Khoảnh khắc cuộc đời

Việc thiện từ tâm

Khi cuộc sống ngày càng trở nên hiện đại, con người lại càng chú trọng hơn vào chất lượn cuộc sống, đặc biệt là sức khỏe. Và Yoga là một trong những phương thức không chỉ giúp tăng cường thể lực mà còn là "liều thuốc" cho tâm hồn.


Chị Nguyễn Thị Ái Toàn chia sẻ nhiều câu chuyện xúc động về hành trình hướng dẫn Yoga cho bệnh nhân tâm thần

Đến nay, không ai có thể phủ nhận những lợi ích của việc tập Yoga mang lại. Thế nhưng, một người bình thường theo học Yoga đã khó, đối với bệnh nhân tâm thần thì như thế nào. Ấy vậy mà chị Nguyễn Thị Ái Toàn đã và đang làm công việc hướng dẫn và chỉ dạy cho các bệnh nhân tâm thần tiếp cận với Yoga như một phương pháp điều trị. 

"Cách đây 17 năm, em có cơ duyên đến Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 để dạy múa. Chỉ là vài buổi hướng dẫn cho họ thôi nhưng em luôn cảm thấy họ đặc biệt. Và em thấy nhiệm vụ của mình là phải tạo sân chơi cho họ trong môi trường bệnh viện. Vậy là em mày mò tự bỏ tiền đi học Yoga với mong muốn truyền dạy lại cho họ bộ môn này" - chị Ái Toàn chia sẻ khoảnh khắc ý nghĩa của mình. 

"Kiên trì, kiên trì và thật kiên trì" là "thần chú" mà chị Ái Toàn tâm niệm để tự nhắc nhở mình mỗi khi gặp khó khăn trong quá trình giảng dạy. Chị nhớ lại: "Người mắc bệnh tâm thần họ học Yoga theo một cách rất riêng. Khi hứng thú, họ sẽ chăm chú tập theo dù là động tác khó. Mới thích đó rồi thay đổi 180 độ, họ sẽ bỏ về khi thấy không thích".

Nghe lời chị Ái Toàn tâm sự mới thấy hết cái tình và tấm lòng dành cho người bệnh. Qua lời kể nhẹ tênh của chị, không ai có thể hình dung ra những khó khăn, vất vả mà chị đã phải trải qua. Câu chuyện truyền cảm hứng và xúc động của chị Ái Toàn sẽ được truyền tải trong chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời" thế nào? Xem tiếp trong video clip bên dưới:

Thanh Nhàn