Làm rể Mười Xuân

Vị thiếu gia lạnh lùng bỗng thành "vô gia cư" vì mất trí nhớ

Mất trí nhớ sau tai nạn vì đuổi bắt cướp, Lê Minh Thành được Tường Vi "cưu mang"; Khánh Ngô ghen tức khi Tường Vi quan tâm Lê Minh Thành; Lê Nam chuốc say Tuyền Mập, trộm tiền mua điện thoại mới...

Đó là một vài diễn biến đáng chú ý trong tập 2 "Làm rể Mười Xuân". Phim được phát sóng định kỳ lúc 20g35 thứ 4 hàng tuần trên kênh HTV7. Sau những tháng ngày cật lực chăm chút kênh YouTube, ông Mười Xuân (NSND Thanh Nam) hạnh phúc biết bao khi có được trong tay nút bạc danh giá. Ngoài Quốc Thịnh (Khánh Ngô), ông vẫn chưa tiết lộ nửa lời chuyện vui cho hai cô con gái Thanh Đào (Tường Vi) – Thanh Mai (Tuyền Mập) biết. Chưa kịp vui bao lâu thì ông Mười Xuân đã bị anh Sáng (Lê Nam) cẩu thả chọc cho giận "tím" người. 

May nhờ Quốc Thịnh sang nhà đúng lúc đó và hé lộ chuyện ông Mười Xuân vừa nhận được nút bạc YouTube nên không khí gia đình được "giãn" ra. Bỏ qua cơn tức giận trước đó, mọi người cùng làm tiệc chúc mừng cho ông Mười Xuân. Vì nhà không có nước nên Thanh Đào đã xung phong đi mua. Trên đường đi, cô vô tình tông xe gây tai nạn cho Phương Đông (Lê Minh Thanh) khi anh này đang đuổi theo tên ăn cướp. Cô đã gọi điện trợ cứu Thanh Mai, đúng lúc ông Mười Xuân vào phòng và nghe được câu chuyện nên liền chạy vào bệnh viện để trợ giúp con gái.  

Sau một thời gian hôn mê, Phương Đông tỉnh dậy và không còn nhớ rõ bản thân mình là ai? Vì cú va đập mạnh trong lúc xảy ra tai nạn đã khiến anh bị mất trí nhớ, điện thoại lại bị cướp nên không thể tìm được người thân. Ông Mười Xuân đã quyết định đưa Phương Đông về nhà ở tạm cho đến khi bình phục trí nhớ và tìm được người thân. Mặt khác, Quốc Thịnh vốn là chàng trai có tình cảm với Thanh Đào, nhìn thấy cô quan tâm chăm sóc cho Phương Đông nên tức giận ra mặt. Và rồi một thiếu gia khó tính, lạnh lùng như Phương Đông cũng bắt đầu với cuộc sống mới!

Ở một diễn biến khác, anh Sáng luôn chứng minh được sự... cẩu thả của mình trong mọi tình huống. Đơn cử như lần Thanh Đào nhờ anh Sáng tẩy giúp chiếc áo trắng bị dính cà phê. Một việc dễ như... ăn kẹo, ấy vậy mà anh Sáng lại không làm được, ngược lại còn khiến chiếc áo trắng của Thanh Đào bị giặt lẫn trong chậu đồ, bị lem màu be bét. Thanh Mai biết chuyện tức giận, cầm điện thoại của chồng ném bể. Anh Sáng nhiều lần dẻo miệng xin xỏ, năn nỉ vợ mua điện thoại mới nhưng bất thành, thậm chí cô còn lấy điện thoại "đập đá" cũ mà ông Mười Xuân bỏ cho chồng xài.

Quyết tâm phải có điện thoại mới, Anh Sáng âm mưu mua rượu trái cây giả làm nước ngọt dụ dỗ Thanh Mai. Vì tham uống mà Thanh Mai đã trúng kế của chồng. Lợi dụng vợ không tỉnh táo lúc say, anh Sáng đã đem tờ cam kết cho tiền chồng đưa cô ký rồi đi mua điện thoại mới. Khi Thanh Mai biết chuyện, cô vợ ưa "ăn hiếp" chồng này sẽ xử lý anh Sáng như thế nào? Trong khi đó, mối quan hệ giữa Thanh Đào và Phương Đông sẽ có những diễn biến mới hấp dẫn ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp trong các tập tiếp theo của "Làm rể Mười Xuân". Phim được phát sóng định kỳ vào 20g35 tối thứ 4 hàng tuần trên kênh HTV7. 
Thiên Bình