Giải thưởng Phim ngắn HTV - 2018

Vị thần soái ca sẽ chọn tình yêu, hay sự bất tử?

Đó là điều mà Ban giám khảo nhận xét về "Thế giới song song" - bộ phim có một câu chuyện hấp dẫn nhờ ý tưởng độc đáo nhưng nội dung đó lại chưa được chuyển tải hiệu quả bằng hình ảnh.

Ngay từ đầu phim, người xem vừa cảm nhận được chất lãng mạn và nhẹ nhàng vừa bị thôi thúc bởi sự tò mò về không gian, và đặc biệt là nam chính khi anh xuất hiện trong phim. Có thể nói, "Thế giới song song" ngay lập tức thu hút người xem từ poster với gương mặt nam diễn viên rất "điện ảnh". Trong phim, anh thủ vai một vị thần cô đơn, nhờ có âm nhạc mà giao tiếp được với thế giới loài người và qua đó, quen rồi yêu một cô gái. Để có thể đến được với người mình yêu, vị thần phải đánh đổi? Và lựa chọn chưa bao giờ là việc dễ dàng. 

Cú twist trong phim bắt đầu với một nhân vật mới xuất hiện. Người xem có thể thấy nhân vật này là trưởng bối của vị thần, người đưa ra định hướng, đưa ra những lựa chọn, những đánh đổi để nhân vật chính buộc phải lựa chọn. Tuy nhiên, dưới đánh giá của Ban giám khảo, nhân vật này xuất hiện khá thừa thãi và gượng ép. Và Ban giám khảo cũng cho rằng, nhân vật mới xuất hiện đã phá hỏng cả mạch phim đang ổn định. Trong thời lượng một phim ngắn, còn có thể có cách giải quyết nào khác? 

Phim được phát sóng trong loạt phim ngắn thuộc top 24 "Giải thưởng Phim ngắn HTV" 2018 lúc 17g15 các ngày thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV9. Quý khán giả có thể xem lại tập phim trong đoạn video dưới đây hoặc xem lại các phim thuộc top 24 tại YouTube HTV Entertainment

Thiên Bình
Xem thêm
Sống gượng
ĐẢO KHÁT
Mùa cúc susi
Alo phim nghe
Gió giao mùa
Mùa gió trở
Lạc lối
Alo phim nghe