Tình trăm năm

Vì đó là em

Trong chương trình Tình trăm năm, hai MC Quyền Linh và Ngọc Lan gặp gỡ và trò chuyện cùng Chú Thanh Liêm (57 tuổi) và Cô Trầm Hương (55 tuổi) đã kết hôn 35 năm.

Nhớ lại những ngày đầu quen biết nhau, chú Liêm kể: “Hồi đó mỗi sáng mình hay phụ nhà giao hàng, thì để ý cô này, tại nhà cô có lò bán bánh mì. Mình chỉ dám nhìn vậy thôi chứ không dám làm quen. Gần 4 năm trời ngày nào mình cũng qua mua cà phê sữa mời mẹ và cậu của Hương, từ từ mọi người cũng quý. Đến năm tròn 18 tuổi thì mình đi nghĩa vụ, cũng chưa một lần bày tỏ cho Hương biết tình cảm”.

“Mình thấy ảnh qua, mua nước cho mẹ mà lúc đó mình cũng còn nhỏ không có biết gì là tình yêu hết. Tới khi ảnh đi lính, mẹ mình nhắc ‘Sao mẹ nhớ thằng Liêm quá’, mình mới nghĩ về anh Liêm. Mình chủ động xin địa chỉ liên lạc rồi hai người bắt đầu thư từ qua lại” - Cô Hương chia sẻ thêm 

Sau thời gian “mặn nồng trên trang giấy”, vì quá nhớ nên chú xin đơn vị về phép để được gặp cô. Lần gặp mặt này, chú Liêm mạnh dạn tuyên bố với bạn bè cô Hương là vợ của mình, dù chưa ngỏ lời nhưng chú có niềm tin mãnh liệt về tương lai của cả hai. Quả thật sau 7 năm, cống hiến tuổi xuân, hoàn thành nghĩa vụ với đất nước, chú trở về và cô vẫn luôn ở đó đợi chờ.

Đám cưới được tổ chức linh đình với sự chúc phúc của hai bên gia đình. Cho đến hiện tại, chú Liêm vẫn hết mực chiều chuộng và chăm sóc cho cô Hương từng chút, chú đi đâu cũng dẫn vợ con theo cùng vì không muốn cô ở nhà buồn. Bản thân chú Liêm luôn dành cho vợ sự ngưỡng mộ và tự hào như tên bài hát mà chú thường hát để tặng cô “Vì đó là em”.


Xuất hiện tại chương trình, cô con gái út cũng thay mặt các anh gửi lời chúc sức khỏe ba mẹ và hy vọng rằng gia đình sẽ luôn yêu thương nhau, che chở lẫn nhau. 

Tình trăm năm - 17g20 thứ Bảy trên kênh HTV7.

Kim Quyên