Venom: "Át chủ bài" phản diện đầu tiên của hãng phim Sony

Venom - Phản diện nguy hiểm nhất của Người Nhện chính thức được hãng phim Sony ra mắt trong tháng 10. Nhân vật này là ai mà có thể khiến người hâm mộ háo hức đến vậy?


Phản diện Venom rất được khán giả chào đón

Venom xuất phát từ đâu?

Symbiotes là một loại sinh vật sống ký sinh trên vật chủ. Đặc tính của chúng là điều khiển vật chủ để tìm kiếm con mồi, sau một thời gian nếu vật chủ suy yếu dần dần và mất đi sức sống thì chúng sẽ ngay lập tức tách rời ra để đi tìm vật chủ khác để sinh tồn. Nhưng có một cá thể đã quyết định đi ngược lại điều đó. Cá thể dị biệt đó  là Symbiote “Venom”. Chính vì điều này mà Venom bị xã hội Symbiotes đào thải. 

Một trong những động lực cấu thành cho bản tính xấu xa của Venom là sự căm ghét Người Nhện (Spider Man). Nhiều kẻ thù của Người Nhện có những lí do cá nhân khác nhau để ghét anh, nhưng chỉ có Venom là có thể nhận được sức mạnh từ thứ cảm xúc đó. 

"Venom" từng biến Peter Parker thành một Người Nhện Đen xấu tính

Venom đã được coi là một hình tượng trái nghịch, đối đầu đầy thú vị của Người Nhện chứ không phải chỉ là một kẻ phản diện điên cuồng, độc ác thuần túy. Lúc đầu, sinh vật này bám vào người của anh chàng Peter Parker, khiến anh trở thành một Black Spider-Man (Người Nhện Đen) đầy bạo lực, xấu tính. 

Venom phiên bản Tom Hardy chỉ giống nguyên tác một phần

Sony là hãng duy nhất còn sở hữu bản quyền nhân vật của Marvel nằm ngoài Disney. Và phần phim Venom sắp ra mắt vào tháng 10 này được Sony dự tính sẽ là trụ cột đầu tiên xây dựng vũ trụ điện ảnh phản siêu anh hùng của riêng hãng, sử dụng các nhân vật của Marvel mà hãng hiện vẫn đang nắm giữ. 

Theo nguyên tác truyện tranh, sau khi bị Peter xua đuổi... Venom nhanh chóng đi tìm vật chủ mới là anh chàng Edward “Eddie” Brock Jr, một đồng nghiệp của Peter. Tuy nhiên, trong phiên bản sắp ra mắt Venom sẽ có một tiểu sử hoàn toàn khác. 

Các nhà làm phim Venom sẽ chỉ giữ lại danh tính và nghề nghiệp nhà báo cho Eddie Brock (Tom Hardy). Theo đó, Eddie đang điều tra một tổ chức bí ẩn mang tên The Life Foundation dưới sự lãnh đạo của Carlton Drake (Riz Ahmed). Tổ chức này đã tìm được The Symbiote và bí mật thí nghiệm những khả năng của vật chất ngoài vũ trụ này. 

Trong lần chạy trốn, Eddie (Tom Hardy thủ vai) đã bị Symbiotes xâm nhập vào cơ thể trở thành Venom

Eddie nhận được tin báo của một nữ nhân viên (Jenny Slate) đang làm việc cho The Life Foundation về những thí nghiệm độc ác ngay trên cơ thể con người. Anh đã đột nhập vào cơ sở nghiên cứu để tìm kiếm thông tin nhằm vạch trần âm mưu của Carlton Drake. Nhưng không may, trong lúc trốn chạy, một phần của Symbiotes đã thâm nhập vào cơ thể của Eddie. 

Đạo diễn Ruben Fleischer xây dựng Venom Eddie Brock trở thành một kiểu "phản siêu anh hùng" đáng sợ nhưng chỉ tấn công những kẻ ác. Sau khi tiêu diệt những kẻ truy đuổi đến từ tổ chức The Life Foundation, Eddie chấp nhận trở thành vật chủ của Symbiote và hoàn toàn biến đổi thành Venom với bộ mặt cực kỳ đáng sợ.

Phân đoạn "mãn nhãn" nhất của Venom

Liệu Venom có được phát triển thành một series?

Diễn viên Tom Hardy tiết lộ, anh đã ký kết hợp đồng đóng 3 phần của Venom. Tuy việc nhân vật có tiếp tục xuất hiện được đến phần phim thứ ba hay không còn tuỳ thuộc rất nhiều vào thành công của phần đầu tiên. Bộ phim này một phép thử và với Sony, và là sự khởi đầu đơn độc của Venom. 

Đạo diễn Ruben Fleischer hứa hẹn Venom sẽ có sự hung bạo và tàn nhẫn vốn có của nhân vật như trong truyện tranh, và là một tông màu hoàn toàn khác biệt với các phim siêu anh hùng trước đây.

Rapper Eminem sẽ tham gia sản xuất nhạc phim cho Venom

Và bất ngờ hơn, Rapper nổi tiếng Eminem sẽ dùng một tác phẩm của anh để làm một trong những bản nhạc chủ đề của phim. Vốn là một "fan cứng" của truyện tranh, các nhân vật Marvel và DC thường có mặt trong những bài hát của anh như bài Superman, RiverRap God. Dó đó, việc Eminem chịu trách nhiệm sản xuất bản nhạc độc quyền cho Venom là một chuyện hợp lý.

Bộ phim "Venom" với sự tham gia của các diễn viên: Tom Hardy, Michelle Williams, Riz Ahmed... được khởi chiếu vào ngày 5/10. 

Khiết Băng