Góc nhỏ kỳ diệu

Vẽ trống gõ

Trong chương trình "Góc nhỏ kỳ diệu" kỳ này, các bạn nhỏ sẽ được hướng dẫn vẽ và làm một chiếc trống gõ từ các vật liệu đơn giản. Ngoài ra, chúng ta còn được tìm hiểu những điều thú vị về loại nhạc cụ này.

Đến với Lớp học mỹ thuật, theo sự gợi ý của hai bạn Nâu và Lam, anh Bút Chì sẽ hướng dẫn chúng ta cách vẽ một chiếc trống gõ đơn giản. Các bạn có thể vận dụng những bài đã học để trang trí chiếc trống của mình theo sở thích, đừng quên tô thêm màu sắc cho sản phẩm. 

Trong chuyên mục Nghe giấy kể chuyện, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những điều thú vị về trống: 

Trống là nhạc cụ xuất hiện từ rất sớm. Khi đó, trống được làm từ thùng rỗng, phủ lớp da cứng và căng thật chặt để tạo ra âm thanh. Ngày nay, trong bộ gõ, trống là một loại nhạc cụ quan trọng quyết định khá nhiều về nhịp nhạc và giúp bản nhạc sinh động hơn. 


Cấu tạo của trống được chia làm 3 phần: Mặt trống, thân trống và đế trống. Trống thường có hình trụ, thân bằng gỗ hoặc kim loại. Mặt trống được bịt bằng da và được đóng chặt trên thành trống. Bề mặt trống càng cứng thì âm thanh càng rõ và trầm hơn. 


Làm một chiếc trống gõ có khó không? Các bạn nhỏ cần chuẩn bị các vật liệu cơ bản như kéo, giấy bìa, đất nặn, keo dán hai mặt, lõi cuộn băng keo, bong bóng, que gỗ... và quan sát cách thực hiện nhé! 


Trở lại Căn phòng bí ẩn, anh Phù Thủy Lăng Xăng sẽ hướng dẫn các bạn cách tái chế túi nhựa và chai nhựa thành một bình hoa xinh xắn. Chúng ta hãy tích cực tái chế các vật liệu bỏ đi để góp phần bảo vệ môi trường nha!

Góc nhỏ kỳ diệu - 16g thứ Ba (tuần thứ Hai, Ba, Tư hàng tháng) trên kênh HTV7.

Kim Quyên