Góc nhỏ kỳ diệu

Vẽ thiên nga

Những chú thiên nga xinh xắn, đáng yêu sẽ là chủ đề tiếp theo mà chương trình "Góc nhỏ kỳ diệu" mang đến cho các khán giả nhí. Đặc biệt chúng ta sẽ cùng nhau học cách tái chế nắp chai nhựa thành đồng hồ treo tường.

Làm sao để vẽ một chú thiên nga đơn giản nhất? Anh Bút chì sẽ hướng dẫn cho các bạn liền đây. Đến với Lớp học mỹ thuật, các khán giả nhí cùng hai bạn Nâu và Lam sẽ được anh Bút chì hướng dẫn vẽ một chú thiên nga chỉ với vài nét vẽ cơ bản mà thôi. Với các bạn có sự yêu thích với bộ môn mỹ thuật thì đây sẽ là những hướng dẫn đầy bổ ích và thú vị. 

Hãy cùng Nghe giấy kể chuyện chúng ta tìm hiểu những thông tin về loài động vật xinh đẹp này nha!

Thiên nga là một nhóm chim nước cỡ lớn thuộc họ vịt cùng với ngỗng và vịt. Chúng thường được tìm thấy ở những vùng khí hậu ôn đới, hiếm khi xuất hiện ở vùng nhiệt đới. Thiên nga có màu mỏ rất đa dạng. Dù không có răng, mỏ của các loài thiên nga có rìa hình răng cưa giúp chúng dễ dàng bắt và ăn các loại thực vật cùng với các loài cá nhỏ, động vật thân mềm… Thiên nga kiếm ăn trên đất liền và dưới nước. Tuổi đời của thiên nga trung bình từ 10 đến hơn 20 năm.

Bên cạnh đó, các bạn nhỏ còn được hướng dẫn cách thực hiện những chú thiên nga từ giấy nữa. Các bạn hãy thử bắt tay vào thực hiện và khoe với ba mẹ sản phẩm mình làm ra nhé, chắc chắn ba mẹ sẽ rất thích đó.

Tại Căn phòng bí ẩn, các bạn sẽ được hướng dẫn làm chiếc đồng hồ treo tường từ nắp chai nhựa để có thể trang trí cho căn phòng hay góc học tập của mình đó. Chỉ bằng những vật dụng sẵn có và thao tác đơn giản là các bạn đã có riêng cho mình một chiếc đồng hồ độc đáo rồi.

Cùng đến với Góc nhỏ kỳ diệu để có những giây phút giải trí thú vị và bổ ích trong những ngày hè này các bạn nhé. Mời quý khán giả đón xem chương trình Góc nhỏ kỳ diệu phát sóng vào lúc 15g45 thứ ba tuần thứ 2,3,4 hàng tháng trên HTV7.

Kim Quyên
Xem thêm
Vẽ tôm hùm
Vẽ con cua
Vẽ chim hạc
Vẽ máy bay
Vẽ con vẹt
Hồng hạc