Góc nhỏ kỳ diệu

Vẽ kèn trumpet

Trong chương trình "Góc nhỏ kỳ diệu" kỳ này, các bạn nhỏ sẽ được hướng dẫn vẽ, gấp giấy tạo hình kèn trumpet và tìm hiểu thêm những điều thú vị về loại nhạc cụ này.

Trở lại Lớp học mỹ thuật kỳ này, anh Bút Chì sẽ hướng dẫn cách vẽ một chiếc kèn trumpet. Với bài tập này, hình dáng chiếc kèn không quá khó, các bạn chỉ cần chú ý quan sát và vẽ thật chính xác theo mẫu nha!

Trong chuyên mục Nghe giấy kể chuyện, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những điều thú vị về kèn trumpet.

Kèn trumpet là nhạc cụ phát ra âm thanh bằng cách thổi một dòng không khí qua miệng vào ống kèn. Kèn trumpet kim loại có niên đại từ thế kỷ thứ 2 TCN ở Ai Cập. Nó được sử dụng dưới nhiều hình thức khác nhau và trở thành nhạc cụ nổi tiếng từ thời Trung cổ. Khoảng năm 1400 ống của kèn trumpet được làm dài hơn và uốn cong hai đầu. Kèn có van xuất hiện ở Đức khoảng năm 1828.


Năm 1922, cặp kèn trumpet kim loại, một bằng đồng và một vàng bạc, đã được tìm thấy trong lăng mộ một Pharaoh Ai Cập. Cặp kèn này sau đó đã được chơi trong buổi hòa nhạc phát sóng trực tiếp cho toàn thế giới, trên đài BBC vào tháng 4 năm 1939. Âm lượng kèn to nhất khoảng 110 decibel hơn cả tiếng máy bay phản lực cất cánh cách đó 300 mét. Âm thanh của trumpet nghe vui tươi và sáng trong. Nó được xem là một trong những loại kèn có khả năng đẩy âm lên cao nhất, so với những loại nhạc cụ được làm từ chất liệu đồng.


Chúng ta đã biết thêm rất nhiều kiến thức bổ ích về kèn trumpet rồi, vậy làm kèn trumpet bằng giấy có khó không? Cùng khám phá ngay cách thực hiện nhé!


Đến với Căn phòng bí ẩn, anh Phù Thủy Lăng Xăng sẽ hướng dẫn các bạn một cách gói quà thật đặc biệt. Với mẫu gói quà này chúng ta có thể áp dụng khi tặng quà cho các bạn nam. Các bạn có thể tự do sáng tạo màu sắc và hoạ tiết theo sở thích. Tin chắc rằng người nhận được món quà sẽ rất ấn tượng.

Góc nhỏ kỳ diệu, phát sóng vào lúc 16g thứ Ba (tuần thứ hai, ba, tư hàng tháng) trên kênh HTV7.

Kim Quyên