Góc nhỏ kỳ diệu

Vẽ gà trống

Trong chương trình Góc nhỏ kỳ diệu tuần này các bạn nhỏ sẽ được học cách vẽ và gấp chú gà trống, cùng lắng nghe câu chuyện cổ tích “Vì sao gà trống lại gáy?” và làm ống cắm bút từ chai nhựa.

Hình ảnh chú gà trống cất tiếng gáy vào buổi sáng sớm chắc không quá xa lạ với các bạn nhỏ đúng không nè? Hãy cùng anh Bút Chì và hai bạn Nâu, Lam chúng ta học cách vẽ chú gà trống nhé! Đừng quên kết hợp màu sắc để chú gà thêm phần sặc sỡ, sinh động hơn nha.


Một số thông tin thú vị về tiếng gà gáy trong chuyên mục Nghe giấy kể chuyện:

Do sự thay đổi thời tiết, khí hậu giữa ngày và đêm làm cho gà trống  tỉnh giấc để gáy. Tiếng gà gáy là để báo hiệu nơi cư trú của chúng, và cũng là tiếng gọi con mái để duy trì nòi giống.

"Vì sao gà trống lại gáy" là truyện cổ tích hay, không chỉ giúp bé học được những đức tính tốt đẹp để hình thành tính cách mà còn có thể giúp các em khám phá được thế giới đa dạng của các loài vật.

Qua câu chuyện chúng ta có thể rút ra được bài học: Không nên quá tin tưởng vào những lời nịnh nọt. Tuy nhiên, khi mượn đồ ai đó thì cũng nên trả lại, không nên vơ vào làm của mình.

Trong phần tiếp theo, các bé hãy chuẩn bị giấy màu, bút vẽ chúng ta cùng học cách gấp giấy Origami hình chú gà trống và trang trí cho tác phẩm của mình sau khi hoàn thành nhé!


Tại Căn phòng bí ẩn, anh Phù Thủy Lăng Xăng sẽ hướng dẫn các bạn nhỏ làm ống cắm bút tái chế từ chai nhựa. Cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, bắt tay vào thực hiện ngay để góp phần bảo vệ môi trường sống của chúng ta.


Mời quý khán giả cùng khám phá những điều thú vị và bổ ích tại Góc nhỏ kỳ diệu, phát sóng vào lúc 16g thứ ba tuần thứ 2,3,4 hàng tháng trên HTV7.

Kim Quyên