Góc nhỏ kỳ diệu

Vẽ đàn violin

Trong chương trình "Góc nhỏ kỳ diệu" kỳ này, các bạn nhỏ sẽ được tìm hiểu những điều thú vị về đàn violin và cách làm giá treo chậu hoa bằng que kem.

Tiếp tục với chủ đề các loại nhạc cụ, tại Lớp học mỹ thuật kỳ này, anh Bút Chì sẽ hướng dẫn chúng ta cách vẽ chiếc đàn violin. Để thêm phần sinh động, bắt mắt, các bạn nhỏ đừng quên trang trí các họa tiết và tô màu cho bức tranh của mình nhé!

Trong chuyên mục Nghe giấy kể chuyện, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những điều thú vị về đàn violin.


Đàn violin hay còn gọi là vĩ cầm - một loại đàn nhạc cụ dây trong họ vĩ cầm. Đàn violin quan trọng trong nhiều thể loại âm nhạc phương Tây. Nổi bật nhất là trong nhạc cổ điển, nhạc đồng quê, nhạc bluegrass hay nhạc jazz...

Thân đàn vĩ cầm giống như đồng hồ cát có lớp vecni sáng bóng ở bề mặt bên ngoài của đàn. Đàn thường có 4 dây, một số có thể có 5 dây và được chơi phổ biến nhất bằng cách kéo một dây cung trên dây của nó. 


Sau khi biết thêm được những thông thú vị về chiếc đàn violin, chúng ta hãy cùng bắt tay vào làm một chiếc đàn cho riêng mình. Nguyên liệu cần có vẫn là những tờ giấy màu quen thuộc, keo dán và bút vẽ. Hãy cùng thực hiện theo hướng dẫn nha!


Tại Căn phòng bí ẩn, anh Phù Thủy Lăng Xăng sẽ hướng dẫn các bạn cách tái chế que kem thành giá treo những chậu hoa nhỏ xinh. Các bạn có thể biến tấu thêm màu sắc hay độ dài của sản phẩm tùy theo nhu cầu, để tạo thành một khu vườn treo độc đáo tại nhà.

Góc nhỏ kỳ diệu, phát sóng vào lúc 16g thứ Ba (tuần thứ hai, ba, tư hàng tháng) trên kênh HTV7.

Kim Quyên