Góc nhỏ kỳ diệu

Vẽ dàn nhạc

Trong chương trình "Góc nhỏ kỳ diệu" tuần này, chúng ta sẽ học cách vẽ dàn nhạc và làm một chiếc trống lục lạc đồ chơi đơn giản.

Các bạn nhỏ đã được học vẽ về nhiều loại nhạc cụ khác nhau rồi đúng không nè! Đến với Lớp học mỹ thuật kỳ này, anh Bút Chì sẽ hướng dẫn chúng ta cách vẽ kết hợp các loại nhạc cụ. Tạo thành một bức tranh dàn nhạc giao hưởng, theo lối vẽ hoạt hình, dễ thương, đơn giản, không quá khó để thực hiện. 

Trong chuyên mục Nghe giấy kể chuyện, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những điều thú vị về dàn nhạc giao hưởng:

Từ cuối thế kỷ 19 cho tới thế kỷ 20, nhạc giao hưởng có sự phát triển nhiều hơn về phong cách và nội dung soạn viết. Nhạc trưởng làm nhiệm vụ giữ nhịp cho toàn bộ dàn nhạc. Chọn tốc độ thích hợp, hướng dẫn để các nhạc cụ vào nhịp đúng thứ tự. Chỉ dẫn về sắc thái mà các nhạc cụ cần biểu đạt trong mối tương quan với các nhạc cụ khác. 


Trong một dàn nhạc giao hưởng thường xuất hiện các bộ nhạc cụ chính như: bộ dây (violin, cello, viola...) là bộ quan trọng nhất; bộ khí (sáo, oboe, saxophone, clarinet...); bộ đồng thường gồm các nhạc cụ có dạng kèn (trumpet, trumpone...) và bộ gõ (piano, pass drum, cymbals...), sử dụng động tác gõ để chúng tạo ra âm thanh đặc trưng.


Các bạn nhỏ yêu thích thủ công hãy cùng thử sức làm một chiếc trống lục lạc đồ chơi nha! Chúng ta cần chuẩn bị 2 chiếc đĩa giấy, dây kim tuyến nhỏ, lục lạc, bút màu hoặc hình dán trang trí, hạt sỏi nhỏ để tạo âm thanh, dụng cụ bấm lỗ. 

Tại Căn phòng bí ẩn, anh Phù Thủy Lăng Xăng sẽ hướng dẫn các bạn làm bức tranh chú cá biến hình độc đáo từ giấy màu. Với cách làm này, các bạn có thể sáng tạo thêm nhiều màu sắc và con vật khác nhau theo sở thích. 

Góc nhỏ kỳ diệu - 16g thứ Ba (tuần thứ Hai, Ba, Tư hàng tháng) trên kênh HTV7.

Kim Quyên