Góc nhỏ kỳ diệu

Vẽ đàn guitar

Trong chương trình "Góc nhỏ kỳ diệu" kỳ này, các bạn nhỏ sẽ được hướng dẫn vẽ, gấp giấy tạo hình đàn guitar và cách tái chế lon nhựa thành máy bay đồ chơi.

Đến với Lớp học mỹ thuật kỳ này, anh Bút Chì sẽ hướng dẫn cách vẽ một chiếc đàn guitar. Các bạn nhỏ có thể trang trí thêm các họa tiết nốt nhạc và màu sắc, cho bức tranh được sinh động hơn.

Nghe giấy kể chuyện, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những điều thú vị về đàn guitar.

Đàn guitar là loại nhạc cụ có phím và dây được ứng dụng rộng rãi cho các loại nhạc, có thể đệm hát, hòa tấu hoặc chơi độc tấu.

Cây đàn guitar cổ nhất còn tồn tại đến bây giờ đã được khoảng 430 năm tuổi. Đó là một nhạc cụ 10 dây, được cho là do thợ làm đàn người Bồ Đào Nha chế tác vào khoảng năm 1590. Có 3 loại đàn guitar chính thống là guitar classic, guitar acoustic và guitar bass.


Cách gấp giấy tạo hình chiếc đàn guitar không quá khó, chỉ cần chú ý theo dõi hướng dẫn, tin chắc rằng các bạn nhỏ đã có thể dễ dàng thực hiện rồi.


Tại Căn phòng bí ẩn, từ các nguyên vật liệu dễ tìm như mút xốp, giấy màu, keo dán... anh Phù Thủy Lăng Xăng sẽ hướng dẫn các bạn cách tái chế lon nhựa thành chiếc máy bay phản lực đồ chơi. Hãy cùng thực hành ngay nhé!

Góc nhỏ kỳ diệu, phát sóng vào lúc 16g thứ Ba (tuần thứ hai, ba, tư hàng tháng) trên kênh HTV7.

Kim Quyên