Góc nhỏ kỳ diệu

Vẽ con cào cào

Trong chương trình "Góc nhỏ kỳ diệu" tuần này các bạn nhỏ sẽ được học vẽ, gấp chú cào cào dễ thương và cách làm chiếc giỏ xinh xắn từ vật liệu tái chế.

Kỳ này tại Lớp học mỹ thuật, anh Bút Chì sẽ hướng dẫn các bạn nhỏ cách vẽ chú cào cào đơn giản nhưng không kém phần lém lỉnh, dễ thương. Hai bạn Nâu và Lam đã hoàn thành rất tốt tác phẩm của mình, các bạn nhỏ hãy thử sức xem bức tranh chú cào cào của ai sẽ đẹp hơn nhé!

Chuyên mục Nghe giấy kể chuyện, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những điều thú vị về loài cào cào

Cào cào là loài côn trùng quen thuộc, xuất hiện nhiều ở các quốc gia nông nghiệp như: Việt Nam, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia... Một con cào cào trưởng thành có chiều dài khoảng từ 4-5cm và con cái sẽ to hơn con đực một chút. 

Cào cào có màu xanh lá lúa. Khi mới sinh thì chúng có màu như lá mạ non, càng trưởng thành thì màu da, màu cánh càng chuyển đậm, có thể chuyển sang xanh vàng hoặc nâu.

Trên đầu của loài côn trùng này có cặp râu mảnh như sợi chỉ. Phần thân dẹt và nhỏ gọn. Cánh cứng. Cặp mắt to, trong nằm cân đối ở hai bên đỉnh đầu. Hai chân sau to khỏe có khả năng nhảy xa. 

Ngoài gấp cào cào bằng lá dừa quen thuộc, với bài tập gấp Origami cào cào tin chắc rằng sẽ không quá khó để  các bạn nhỏ thực hiện, những chú cào cào sau khi gấp có thể trưng bày hay làm quà tặng cho bạn bè, những người thân yêu. 

Đến với Căn phòng bí ẩn kỳ này, anh Phù Thủy Lăng Xăng sẽ hướng dẫn các bạn nhỏ tái chế hộp giấy bỏ đi và que kem để thành một chiếc giỏ xinh xắn, có thể dùng đựng các vật dụng trong gia đình hoặc cắm hoa cũng rất phù hợp.

Mời quý khán giả cùng khám phá những điều thú vị và bổ ích tại Góc nhỏ kỳ diệu, phát sóng vào lúc 16g thứ ba tuần thứ 2,3,4 hàng tháng trên HTV7.

Kim Quyên