Góc nhỏ kỳ diệu

Vẽ chim đại bàng

Trong chương trình Góc nhỏ kỳ diệu tuần này các bạn nhỏ sẽ được học cách vẽ và gấp chú chim đại bàng dũng mãnh và cách làm trò chơi dân gian “ống thụt”.

Tiếp tục chủ đề các loài động vật biết bay, kỳ này tại Lớp học mỹ thuật anh Bút Chì sẽ hướng dẫn các bạn nhỏ cách vẽ chú chim đại bàng đơn giản nhưng cũng không kém phần dũng mãnh. Cùng vẽ và thi tài với hai bạn Nâu và Lam xem ai có tác phẩm ấn tượng hơn nhé!

Chuyên mục Nghe giấy kể chuyện sẽ cung cấp những thông tin thú vị về loài chim đại bàng, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nha!

Đại bàng là một loài chim thuộc bộ ưng. Chúng sống và làm tổ nơi núi cao, ngọn cây cao ở rừng nguyên sinh chưa bị con người xâm lấn và thích gần sông, biển thuận tiện cho việc tìm mồi. Đại bàng có khoảng 60 loài. 

Loài lớn nhất có chiều dài cơ thể lên đến 1 mét, nặng khoảng 70kg. Chim mái sẽ to hơn chim trống khoảng 25%. Chim mái thông thường đẻ được hai trứng nhưng chúng chỉ có thể nuôi được một con. Loài chim này chỉ bắt và ăn thịt các động vật còn sống. Mắt đại bàng vô cùng nhạy, tầm nhìn có thể lên đến 5km .Khi phát hiện con mồi, từ trên cao, chúng lao xuống với vận tốc cực nhanh khoảng trên 300 km/giờ. 

Ý nghĩa hình tượng chim đại bàng: Đại bàng là loài chim mạnh mẽ. Đó cũng là lý do mà người ta luôn ngưỡng mộ loài chim này và sử dụng hình tượng đại bàng để tượng trưng cho ý chí, sự can đảm, kiêu hãnh, hùng dũng.

Với các bạn nhỏ yêu thích thủ công, tin chắc rằng bài tập gấp Origami chim đại bàng sẽ không quá khó để thực hiện, những chú chim đại bàng sau khi gấp có thể trưng bày hay làm quà tặng cho bạn bè, người thân.

Đến với Căn phòng bí ẩn kỳ này, anh Phù Thủy Lăng Xăng sẽ đưa các bạn nhỏ trở về hiểu các trò chơi dân gian thú vị. tạm xa các thiết bị công nghệ, chúng ta hãy cùng làm ống thụt với anh Phù Thủy Lăng Xăng nhé! 

Mời quý khán giả cùng khám phá những điều thú vị và bổ ích tại Góc nhỏ kỳ diệu, phát sóng vào lúc 16g thứ ba tuần thứ 2,3,4 hàng tháng trên HTV7.

Kim Quyên
Xem thêm
Vẽ chim hạc
Vẽ thiên nga
Vẽ máy bay
Vẽ con vẹt
Hồng hạc