Góc nhỏ kỳ diệu

Vẽ chim cánh cụt

Trong chương trình Góc nhỏ kỳ diệu tuần này các bạn nhỏ sẽ được học cách vẽ, gấp chú chim cánh cụt dễ thương và làm chổi quét nhà đơn giản từ chai nhựa.

Dù không thuộc chủ đề động vật biết bay, nhưng vì sự yêu thích của hai bạn Nâu và Lam với những chú chim cánh cụt đáng yêu nên anh Bút Chì quyết định hướng dẫn hai bạn cách vẽ một chú chim cánh cụt. Sau thời gian học vẽ cùng anh Bút Chì, khả năng vẽ của hai bạn Nâu và Lam đã tiến bộ rất nhiều.

Các bạn nhỏ hãy cùng Nghe giấy kể chuyện tìm hiểu về loài chim cánh cụt này nhé!

Chim cánh cụt là một bộ chim không cánh, sinh sống dưới nước là chủ yếu tại khu vực Nam bán cầu, Châu Nam Cực chỉ toàn băng tuyết với nhiệt độ trung bình hàng năm thấp nhất trong các châu lục trên Trái Đất.

Chim cánh cụt ăn tuyết, chúng xem tuyết như một nguồn nước ngọt. Chúng có thể di chuyển lạch bạch bằng hai chân hoăc trượt bằng bụng của chúng dọc theo lớp tuyết. Chim cánh cụt là loài động vật đẻ trứng, không thể bay tuy nhiên có thể bơi rất giỏi. 

Có 17 loài chim cánh cụt khác nhau trên thể giới trong đó chim cánh cụt hoàng đế là loài chim lớn nhất. Chúng thường sống tập trung thành bầy đông tới hàng nghìn con. Phần lớn chim cánh cụt ăn các loại nhuyễn thể, cá, mực và các dạng sinh vật biển khác. Tuổi thọ của chúng dao động từ 15 - 20 năm.

Bên cạnh tìm hiểu những kiến thức thú vị các bạn nhỏ còn được học cách gấp giấy Origami thành hình chú chim cánh cụt dễ thương. Hãy thử làm theo và khoe thành quả với ba mẹ nha!

Căn phòng bí ẩn kỳ này sẽ được anh Phù Thủy Lăng Xăng hướng dẫn làm một cái chổi từ chai nhựa đây chắc hẳn là vật dụng tiện ích cho gia đình. 

Mời quý khán giả cùng khám phá những điều thú vị và bổ ích tại Góc nhỏ kỳ diệu, phát sóng vào lúc 16g thứ ba tuần thứ 2,3,4 hàng tháng trên HTV7.

Kim Quyên
Xem thêm
Vẽ chim hạc
Vẽ thiên nga
Vẽ máy bay
Vẽ con vẹt
Hồng hạc