Góc nhỏ kỳ diệu

Vẽ cá voi xanh

Trong chương trình Góc nhỏ kỳ diệu tuần này, các bạn nhỏ sẽ học vẽ và gấp giấy chú cá voi xanh. Bên cạnh đó, chúng ta còn được hướng dẫn cách đơn giản để tái chế que kem thành hộp đựng bút.

Đại dương xanh thẳm luôn chứa đựng rất nhiều bí ẩn, kỳ này chúng ta sẽ cùng khám phá về một trong những loài sinh vật “thống trị” đại dương nhé!


Mở đầu tại Lớp học mỹ thuật, anh Bút Chì sẽ hướng dẫn chúng ta cách vẽ một chú cá voi xanh đơn giản chỉ bằng các nét cơ bản. Dù thực tế cá voi xanh rất to lớn nhưng qua tranh vẽ chúng ta có thể thấy cá voi xanh cũng thật đáng yêu đúng không nè!

Trong chuyên mục Nghe giấy kể chuyện, hãy cùng nhau tìm hiểu những điều thú vị về cá voi xanh:

Ngay cả khi khủng long còn chưa tuyệt chủng con cá voi xanh vẫn là loài động vật lớn nhất từng tồn tại trên trái đất. Lưỡi cá voi xanh nặng bằng một con voi rừng Châu Phi và trái tim của chúng to ít nhất bằng một chiếc xe bốn bánh. Cá voi xanh có thể ngậm 500kg nhuyễn thể trong miệng và hấp thụ khoảng nửa triệu calo từ đó. Cá voi xanh là loài động vật sinh sản theo mùa chúng có thể bơi suốt 6 tháng mà không ăn gì chỉ để bơi đến vùng nước ấm hơn.


Cá voi xanh con khi sinh ra có thể nặng tới 2,5 tấn ngay khi lọt lòng mẹ. So với các bộ phận khác trong cơ thể bộ não của cá voi xanh rất nhỏ và chỉ nặng khoảng 6,92kg. Hiện nay ước tính chỉ có khoảng 10.000 đến 25.000 cá thể cá voi xanh còn sống sót trên toàn thế giới. Không giống những loài cá voi khác, cá voi xanh chỉ sống một mình hoặc đi theo cặp thay vì hoạt động theo bầy. Chúng giao tiếp với nhau bằng những bài hát và có thể nghe thấy nhau từ khoảng cách hơn 1600km.


Gấp giấy tạo hình chú cá voi xanh sẽ là nội dung tiếp theo chúng ta được học, vây và đuôi cá là những chi tiết nhỏ, các bé cần chú ý thật kỹ để có thể tạo ra tác phẩm hoàn chỉnh nhất nhé!


Những que kem mát lạnh có thể xua tan cái nóng oi bức của mùa hè và chắc hẳn rằng đó cũng là món ăn yêu thích của nhiều bạn nhỏ đúng không nè. Sau khi thưởng thức xong các bạn đừng vội bỏ đi những que kem vì chúng ta có thể tận dụng để tạo nên nhiều món đồ tiện ít cho cuộc sống nữa đó. Tại căn phòng bí ẩn kỳ này, anh Phù Thủy Lăng Xăng sẽ hướng dẫn chúng ta cách làm hộp đựng bút từ que kem rất đơn giản. Các bạn nhỏ hãy tận dụng và làm thử ngay nha!

Mời quý khán giả đón xem chương trình Góc nhỏ kỳ diệu phát sóng vào lúc 15g45 thứ ba tuần thứ 2,3,4 hàng tháng trên HTV7.

Kim Quyên
Xem thêm
Vẽ tôm hùm
Vẽ con cua
Vẽ chim hạc
Vẽ thiên nga
Vẽ máy bay
Vẽ con vẹt
Hồng hạc