Góc nhỏ kỳ diệu

Vẽ bánh sừng bò

Trong chương trình "Góc nhỏ kỳ diệu" kỳ này, các bạn nhỏ sẽ được hướng dẫn vẽ bánh sừng bò. Tìm hiểu cách gấp giấy tạo hình túi quà tặng và làm hoa hướng dương bằng kẽm nhung.

Đến với Lớp học mỹ thuật, chúng ta sẽ cùng hai bạn Nâu và Lam học vẽ bánh sừng bò. Ngoài phát họa hình dáng chiếc bánh, anh Bút Chì còn hướng dẫn kỹ thuật tạo bóng, phân mảng sáng - tối cho chủ thể. Các bạn nhỏ cùng theo dõi nha!

Trong chuyên mục Nghe giấy kể chuyện, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những điều thú vị về bánh sừng bò.

Bánh sừng bò - croissant luôn được biết đến là một trong những loại bánh ngọt nổi tiếng nhất ở Pháp và cả Châu Âu. Bánh croissant có xuất xứ từ nước Áo chứ không phải Pháp. "Kipfel" - trăng khuyết mới là tên gọi ban đầu của loại bánh này. Nguồn gốc bánh croissant gắn liền với lịch sử vệ quốc của nước Áo.


Bánh croissant là món bánh ăn sáng rất phổ biến, không có nhân. Hiện nay ở Áo và Ý, croissant vẫn giữ nguyên tính chất truyền thống này. Bánh croissant là có vỏ ngoài vàng óng, giòn tan và bung tách rõ ràng đẹp mắt. Phần ruột bánh croissant không được đặc, phải có độ bông xốp. Khi cắt đôi chiếc bánh ra sẽ thấy có những lỗ hổng trong ruột bánh. Để tạo nên nhiều lớp vỏ mỏng chồng lên nhau, người làm bánh phải có kỹ thuật khéo léo.


Cách gấp giấy tạo hình túi đựng quà như thế nào? Sẽ không quá khó để thực hiện, chỉ cần chuẩn bị giấy theo màu sắc và họa tiết yêu thích. Thêm một chút khéo tay, tin chắc rằng các bạn đã có thể dễ dàng có được chiếc túi dễ thương, để đựng quà tặng cho những người thân yêu rồi. 


Tại Căn phòng bí ẩn, từ nguyên vật liệu đơn giản và dễ tìm đó là sợi kẽm nhung nhiều màu sắc, anh Phù Thủy Lăng Xăng sẽ hướng dẫn các bạn cách làm những bông hoa hướng dương xinh xắn. Hãy cùng bắt tay vào và thực hành ngay nhé!

Góc nhỏ kỳ diệu - 16g thứ Ba (tuần thứ hai, ba, tư hàng tháng) trên kênh HTV7.

Kim Quyên