“Vành đai Thái Bình Dương: Nổi dậy”: Khúc dạo đầu cho cuộc tấn công vào nhân loại

Đó là câu chuyện về cuộc xung đột giữa các con quái vật và những siêu máy móc được điều khiển bởi con người vốn được tạo ra để chống lại chúng. Nhưng thực tế, đó chỉ là khúc dạo đầu cho một cuộc tổng tấn công nhằm vào nhân loại.


Jake Pentecost (phải) do John Boyega đóng, là một phi công Jaeger tài giỏi

Jake Pentecost (do John Boyega đóng) vốn là một phi công Jaeger. Anh có cha là người hùng huyền thoại đã xả thân để bảo vệ Hành tinh xanh trong trận quyết chiến với quái vật Kaiju to xác ở phần trước. Từng là một phi công đầy triển vọng, nhưng sau khi cha qua đời, Jake lơ là việc luyện tập và gia nhập thế giới ngầm của bọn tội phạm.

Khi một thế lực đen tối với sức tấn công không thể ngăn cản đang chực chờ ập tới và hủy diệt thế giới, Jake được người chị gái nuôi Mako Mori (do Rinko Kikuchi đóng), nữ thủ lĩnh của một thế hệ phi công mới quả cảm, sinh ra và lớn lên trong bóng tối của chiến tranh - trao một nhiệm vụ cao cả. Đó là phát huy những chiến công hiển hách mà cha mình đã lập được trước đó. Mục tiêu duy nhất của họ là hợp nhất tất cả các lực lượng trong một cuộc chiến long trời lở đất để chống lại những kẻ đang âm mưu thôn tính Trái đất.


Sát cánh bên Jake là tay phi công tài ba Lambert (do Scott Eastwood đóng - trái) và Jules Reyes (do Adria Arjona đóng)

Sát cánh bên Jake là tay phi công tài ba nhưng ngang ngạnh Lambert (do Scott Eastwood đóng), Jules Reyes (do Adria Arjona đóng) dũng cảm nhưng lại đầy mâu thuẫn, và cô bé hacker 15 tuổi Amara (do Cailee Spaeny đóng) với khả năng tự chế tạo ra Jaeger riêng từ phế liệu. Những người anh hùng của Lực lượng bảo vệ vành đai Thái Bình Dương chính là gia đình mà Jake từng có lần chối bỏ. Trở thành lực lượng phòng thủ toàn cầu mạnh nhất trong lịch sử nhân loại, những người hùng thế hệ mới này sẽ dấn thân vào một hành trình đầy cam go và thách thức, quyết định sự tồn vong của loài người.   

Trong vũ trụ Pacific rim, Kaiju vốn là những ác quỷ khổng lồ xuất hiện từ sâu trong lòng Thái Bình Dương. Tới với thế giới của chúng ta thông qua cổng không gian được gọi là Breach, chúng chính là thứ vũ khí huỷ diệt hàng loạt, phục vụ cho âm mưu thôn tính các hành tinh. Trong phần 2, các Kaiju đã tiến hóa hơn rất nhiều để trở thành một giống loài mới tàn độc và lắm mưu mô thủ đoạn hơn.  


Đạo diễn Steven S. DeKnight đã cố gắng đem tới nhiều đổi mới cho “Vành đai Thái Bình Dương: Nổi dậy”

Địa điểm quay phim: Vòng quanh thế giới

Đại đa số các cảnh quay trong phim được thực hiện tại trường quay Fox Studios (Australia). Nhóm quay phim cũng đã tiến hành ghi hình các cảnh quay ngoại cảnh tại nhiều khu vực ở quanh Sydney và Brisbane. 

Cùng với đó, một số phân cảnh khấc cũng đã được dàn dựng tại các sân khấu ở trường quay Wanda Studios ở Thanh Đảo (Trung Quốc), tại đỉnh núi Phú Sỹ ở Nhật Bản, một số địa danh tại Seoul và Busan ở Hàn Quốc… cũng như các thác nước và sông băng ở Iceland. 

Với quy mô hoành tráng của bộ phim đã đặt ra rất nhiều thách thức cho nhóm sản xuất. Chỉ tính riêng tại trường quay Wanda Studios, số lượng thành viên thường trực có lúc đã lên tới 500 người. 


Kỹ xảo hình ảnh trong phần phim này đều được nâng tầm

Hiệu ứng nâng tầm

Khi phần 1 đã để lại trong lòng khán giả những ấn tượng mạnh mẽ về mặt kỹ xảo hình ảnh, thì với Vành đai Thái Bình Dương: Nổi dậy, mọi thứ đều đã được nâng tầm. Giám sát hiệu ứng VFX Peter Chiang xuất thân từ lĩnh vực hội họa, vì vậy, ông đã dùng hình ảnh để tái hiện những cảnh quay. Trong đó, hiệu ứng hình ảnh đóng vai trò quan trọng, đặc biệt là những phân cảnh đối đầu gay cấn. 

Với kích thước khổng lồ của Jaeger và Kaiju, VFX (hiệu ứng hình ảnh) đóng vai trò quyết định về mặt hình ảnh của bộ phim. Nhóm VFX của bộ phim bao gồm 2.000 thành viên tới từ nhiều công ty khác nhau, sống và làm việc ở những múi giờ khác nhau, làm việc ở các tốc độ khác nhau. Và nhiệm vụ của Chiang là làm sao để tất cả mọi người có thể phối hợp nhuần nhuyễn, cùng nhau hiện thực hóa các ý tưởng mà đạo diễn DeKnight đã đề ra với bộ phim. 

Trang phục chi tiết và tỉ mỉ

Những bộ trang phục đặc biệt mà Jake, Lambert và những chiếc Cadet đã mặc khi điều khiển các Jaeger đã được thiết kế bởi Legacy - một công ty chuyên về mảng thiết kế trang phục cho các siêu anh hùng. Toàn bộ dữ liệu về cơ thể của các diễn viên sẽ được ghi lại một cách chính xác để Legacy có thể làm nên những bộ quần áo theo số đo thực của cơ thể họ.


Những bộ trang phục được thực hiện dựa trên số đo thực của dàn diễn viên

Công việc này được hoàn thành một cách xuất sắc khiến cho các bộ trang phục không chỉ tỉ mỉ tới từng chi tiết, mà còn mang lại cho diễn viên cảm giác thoải mái với độ linh hoạt cao. Nhưng với một bộ trang phục bó sát cơ thể như thế, các diễn viên đã phải vô cùng cẩn trọng khi khoác chúng lên người, thậm chí, họ cần tới 3 người giúp đỡ để có thể chui vào trong đó. 

Bộ phim “Vành đai Thái Bình Dương: Nổi dậy” của đạo diễn Steven S. DeKnight với sự tham gia của các diễn viên: John Boyega vai Jake Pentecost, Rinko Kikuchi vai Mako Mori, Scott Eastwood vai Lambert, Cảnh Điềm vai Lý Văn… 

Mời quý vị đón xem bộ phim “Vành đai Thái Bình Dương: Nổi dậy” được phát sóng vào lúc 22g30 ngày 23/7 trên kênh HBO thuộc hệ thống Truyền hình Cáp HTVC.
Ngọc Tú