Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 606

Văn Hương - Giấc mơ âm nhạc

Lựa chọn quyết định tìm chỗ đứng trên sân khấu ngay sau khi tốt nghiệp cấp ba, hành trình đầy gian nguy và thử thách liệu có làm chùn bước ca sĩ Văn Hương?

Ca sĩ dòng nhạc dân ca Văn Hương

Nói về cái tên đậm chất thơ văn của mình, anh chia sẻ lúc nhỏ anh rất ngại vì cái tên này. Chỉ đến lúc đi hát, anh được khán giả yêu mến và thường xuyên gọi tên thì anh mới đón nhận nó. Hơn thế nữa, Văn Hương theo đuổi dòng nhạc dân ca nên cái tên này được anh trân trọng và xem nó như một cái duyên với mình.

Tới bây giờ anh đã có được chỗ đứng trên sân khấu, mặc dù không thành công lắm nhưng nó đã vượt qua sự kỳ vọng của anh và gia đình rất nhiều. Một lần vì đam mê ca hát, anh đã xin cha mẹ theo con đường này. Cha mẹ không ngăn cản nhưng họ sợ anh sẽ gặp sự cố ngoài ý muốn. Bởi anh chỉ là một cậu sinh viên vừa học hết cấp ba, một mình lên TP. Hồ Chí Minh không có mối quan hệ cũng không có gì trong tay. 

Nhưng vì ước mơ anh quyết tâm theo học chuyên ngành Thanh nhạc của trường Cao đẳng Văn hóa - Nghệ thuật. Bắt đầu từ đó, bất kể có chương trình âm nhạc nào tổ chức thi anh cũng liều lĩnh đăng kí tham gia mặc dù đó không phải sở trường của anh. 

Thất bại nhiều lần trên con đường theo đuổi ước mơ cũng không làm anh chùn bước

Trong năm 2013 - 2014 anh thi đâu thì... rớt đó. Do có chút nản lòng nên anh định lấy bằng tốt nghiệp rồi về quê làm ăn, sống cùng cha mẹ. Nhưng cơ duyên đưa đẩy và niềm đam mê mãnh liệt mang lời ca tiếng hát của mình đến khán giả, năm 2015 anh tham gia chương trình "Bạn có thực tài" trên HTV7 và đạt giải thưởng. Tuy đây chỉ là một gameshow nhưng nó lại là một dấu ấn quan trọng, giúp anh tự tin hơn và có hi vọng vào con đường mình đã chọn.

Năm 2016, anh đã đạt giải Á quân cuộc thi "Tuyệt đỉnh song ca". Kể từ đó, cái tên Văn Hương đã đến gần hơn với khán giả. Anh được đón nhận hơn, có nhiều đất diễn hơn và tạo được mối quan hệ với nhiều người để gieo duyên tới ngày hôm nay.

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Hoàng Dương