Gõ cửa thăm nhà - Tập 174

Vận động viên khuyết tật Bích Như rơi nước mắt kể về những ngày bế tắc

Trịnh Thị Bích Như, vận động viên bơi lội khuyết tật tại nhiều đấu trường lớn đã có những phút trải lòng chân thành cùng "Gõ cửa thăm nhà".

Vận động viên Trịnh Thị Bích Như

Vận động viên bơi lội Trịnh Thị Bích Như đã có một bề dày thành tích đáng nể tại các đấu trường thể thao lớn dành cho người khuyết tật. Nghị lực của nữ vận động viên đã khiến cho MC Ngọc Lan và Quốc Thuận cảm phục.

Tại Gõ cửa thăm nhà, Bích Như đã chia sẻ về hành trình từ một cô bé khuyết tật đến danh hiệu "Cô gái vàng trong làng bơi lội Paragames". Không thể đi lại sau cơn sốt bại liệt năm 3 tuổi, Bích Như đã vượt qua rất nhiều khó khăn để vươn lên trong cuộc sống, trong đó có việc tập bơi. Dù cố gắng hết sức, nhưng khả năng gia đình không cho phép, cô dừng lại việc học sau khi hoàn thành bậc tiểu học. Có lúc bế tắc, Bích Như đã nghĩ đến những chuyện tiêu cực.

MC "Gõ cửa thăm nhà" tại tổ ấm đơn sơ của Bích Như

May mắn mỉm cười với Như khi cô tìm được cơ hội đến với đội tuyển bơi lội sau khi lên TP.HCM học nghề. Từ đó, Bích Như mang đến nhiều vinh quang cho đội tuyển bơi lội trên đấu trường thể thao khuyết tật trong và ngoài nước. Hạnh phúc cũng nở hoa khi nữ vận động viên tìm được bến đỗ của cuộc đời. Tuy vậy, cũng giống như những vận động viên khác, cuộc sống của cô vẫn còn nhiều khó khăn khi phải tìm kế mưu sinh hằng ngày.

Lắng nghe hành trình của nữ vận động viên, MC Quốc Thuận mong mỏi thông qua chương trình, nhiều cơ hội sẽ đến với vợ chồng Bích Như.

Gõ cửa thăm nhà, 19g30 thứ Năm trên HTV7.

Đan Quỳnh