SAO NHẬP NGŨ - TẬP 14

Vân Anh rơi nước mắt trong vòng tay yêu thương của đồng đội

Trong tập 14 mang tên "Tình đồng chí" chương trình “Sao nhập ngũ 2023 - Những chiến binh của biển”, bộ phận chủ yếu tham gia buổi huấn luyện nội dung leo dây ngang. Cùng lúc đó, bộ phận bảo đảm được đào tạo ẩn mình, phi dao tiêu diệt mục tiêu.

Diễm My, Nhã Phương và Ngọc Linh diễn tiểu phẩm giải quyết tình huống về sự đoàn kết trong quân đội

Các chiến sĩ nữ tham gia đóng tiểu phẩm về chủ đề gia đình, tình yêu, đoàn kết trong quân đội và áp lực công việc, qua đó tìm ra cách giải quyết những tình huống giả định. Mỗi nhóm gồm 2 người. Diễm My và Thùy Anh diễn hoạt cảnh người mẹ là một chiến sĩ đang làm nhiệm vụ thì con của mình gặp tai nạn. Thiên Ân và Hoàng Yến hài hước khi diễn tiểu phẩm chủ đề tình yêu. Ngọc Linh và Nhã Phương giải quyết tình huống về sự đoàn kết với đồng đội. Quỳnh Mai và Minh Trang cùng lên ý tưởng để diễn chủ đề áp lực công việc. 

Bữa tiệc sinh nhật bất ngờ khiến Vân Anh xúc động rơi nước mắt trong vòng tay yêu thương của đồng đội

Buổi tối ở đơn vị, mũi trưởng điều động các chiến sĩ tập trung để di chuyển đến một địa điểm. Một món quà sinh nhật bất ngờ mà các đồng đội chuẩn bị đã khiến đồng chí Vân Anh vỡ òa hạnh phúc. Cô xúc động trước tình cảm của các chiến sĩ dành cho mình. Trong quân ngũ, dù gian lao vất vả đến đâu cũng vẫn luôn có đồng đội ở bên cạnh giúp đỡ và sẻ chia cùng nhau mọi khoảnh khắc. 

Đồng chí giáo viên thực hiện động tác đu dây, trồi lên mặt nước và bắn súng 

Bộ phận chủ yếu của mũi đặc công 1 tiếp tục tổ chức huấn luyện nội dung đu dây bắn súng. Khi quan sát giáo viên thực hiện, Diễm My cho biết: “Tôi cảm thấy đồng chí rất ngầu và các động tác chuẩn, như là siêu nhân vậy. Tôi rất ngưỡng mộ đồng chí!”. Trước khi học đu dây bắn súng, các chiến sĩ được đào tạo nội dung leo dây ngang của bộ đội đặc công. Quá trình huấn luyện đòi hỏi ý chí và sự quyết tâm cao trong thực hiện nhiệm vụ. 

Huấn luyện ẩn mình, phi sao cho bộ phận bảo đảm

Cùng thời điểm đó, bộ phận bảo đảm tham gia buổi huấn luyện nội dung ẩn mình, phi sao tiêu diệt mục tiêu. Theo Minh Trang, Hoàng Yến và Thiên Ân: “Nội dung này yêu cầu người chiến sĩ phải có phản xạ nhanh và khả năng nhắm chính xác”. Bên cạnh đó, ẩn mình dưới nước hoặc vùi mình trong cát đòi hỏi chiến sĩ phải có sức chịu đựng tốt cũng như bản lĩnh vững vàng. 

Chương trình “Sao nhập ngũ 2023 - Những chiến binh của biển” được phát sóng lúc 21 giờ 30 phút thứ Sáu hằng tuần trên kênh HTV7. Tập tiếp theo sẽ diễn biến như thế nào? Mời quý vị đón xem!

Nha Trang