Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 181

Uy Lê: Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ

Uy Lê, trưởng nhóm Sài Gòn Tếu - nhóm hài độc thoại đầu tiên tại Việt Nam đến Khoảnh khắc cuộc đời để chia sẻ cái duyên gắn kết anh và các cộng sự với loại hình này.

Thể loại độc thoại hài (hay còn gọi là hài độc thoại) của nhóm Sài Gòn Tếu có tên tiếng Anh là Stand-up Comedy. Ở thể loại này, người biểu diễn đứng trước khán giả, sử dụng ngôn từ và giọng nói của mình để kể những câu chuyện hài hước về thói quen, hành động nào đó, gửi thông điệp tốt đẹp đến mọi người, “ở đây mình không đóng vai ai hết, mà đóng vai chính mình” - Uy Lê chia sẻ

Uy Lê (bên trái) và Nguyễn Thanh Tùng (bên phải) - hai thành viên của Sài Gòn Tếu

Ưu thế của nhóm Uy Lê chính là sự thông minh, dí dỏm từ những thành viên. Các bạn tạo dựng thương hiệu bằng việc khai thác thông tin từ báo chí, truyền hình, những vấn đề giới trẻ đang quan tâm và cả “câu chuyện thật” trong cuộc sống của mình. Sài Gòn Tếu nắm bắt nhu cầu giải trí của công chúng, xoáy vào những vấn đề nhức nhối, biến những điều phê phán thành tiếng cười.

Sài Gòn Tếu là một nhóm hài trẻ, nhiệt huyết, có định hướng tương lai rõ ràng

Tuy chỉ hoạt động gần một năm, Sài Gòn Tếu có những bước tiến vững chắc: kênh Youtube hơn 30 triệu lượt xem, có những buổi biểu diễn hàng tuần, lượng fan ổn định, tổ chức các lớp đào tạo để các bạn trẻ thử diễn hài độc thoại… Hoạt động với ba tiêu chí: tếu - chất - tâm, Uy Lê mong muốn bản thân và các đồng sự sẽ hoàn thành mục tiêu tương lai của nhóm là làm sao cho loại hình hài độc thoại trở thành một bộ môn đại chúng với đa dạng đối tượng khán giả.

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh