Chuông vàng vọng cổ 2021

Ưu và khuyết của 9 thí sinh trước khi vào Chung kết

Một trong những điều cần ghi nhớ nhất đối với thí sinh Chuông vàng vọng cổ là phần nhận xét của Ban Giám khảo, đặc biệt là đối với 9 thí sinh có mặt ở vòng Chung kết sắp tới.

Mục tiêu xuyên suốt 16 năm của Chuông vàng vọng cổ chính là tìm ra những "viên ngọc tiềm ẩn" để mài giũa thành nhân tài tương lai. Albert Einstein từng nói "Thiên tài 1% đến từ bẩm sinh và 99% đến từ rèn luyện". Thí sinh đến với cuộc thi bằng phiên bản tốt nhất của mình để có cơ hội tiến bộ và hoàn thiện những yếu tố cần của một nghệ sĩ tương lai. Đó chính là hành trình của một Chuông vàng! 

Hàng trăm thí sinh đã dừng chân ở vòng Sơ tuyển, 19 thí sinh chia tay cuộc thi ở vòng Tuyển chọn. Chỉ còn 9 ứng cử viên tiềm năng bước tiếp vào vòng Chung kết. Thuận lợi hơn những người bạn của mình ở các vòng thi trước, top 9 đã thể hiện được tài năng nổi trội và niềm đam mê mãnh liệt với cải lương, nhưng bên cạnh đó vẫn còn những khuyết điểm cần khắc phục.

Ở mức độ cho phép trên thang điểm của Ban Giám khảo, những khuyết điểm được giám khảo "điểm mặt gọi tên" chính là phần thưởng dành cho các thí sinh. Bên cạnh thế mạnh về chất giọng, sắc vóc hay kinh nghiệm sân khấu, nếu nắm bắt được điểm yếu của mình và nỗ lực cải thiện, thí sinh sẽ có khả năng bứt phá trong những đêm tranh tài quan trọng ở vòng Chung kết. 

Hãy cùng nghe lại nhận xét của các giám khảo trong vòng Tuyển chọn và theo dõi hành trình mài đá thành ngọc của 9 thí sinh Chuông vàng vọng cổ 2021:

Mỹ Hạnh