Ngũ long đại náo - Tập 19

Út Đợi "chạy làng" với ước mơ làm bà chủ

"Ngũ long đại náo" tập 19 mở đầu bằng cảnh Út Đợi (Kiều Oanh) ngồi buồn rũ rượi, cô được chị Hai Thương (Phi Nga) và mẹ là bà Chín phản lực (Kiều Mai Lý) hỏi thăm tận tình. Khi biết được lý do buồn bã của Út Đợi, họ đã... vùi dập cô không thương tiếc.


Đó là diễn biến mở màn cho tập 19 "Ngũ long đại náo" - bộ sitcom hài hước và duyên dáng được phát sóng định kỳ lúc 13g15 chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7. 

Đang ngồi rầu rĩ thì Út Đợi được chị Hai Thương săn đón hỏi han. Nhưng khi biết cô cần vốn để mở tiệm nail thì ngay lập tức chị Hai... bỏ chạy. Ý định "tẩu thoát" của Hai Thương bất thành khi bà Chín bất ngờ xuất hiện. Sau khi hỏi rõ ngọn ngành, những tưởng bà Chín sẽ bảo vệ con gái hoặc chìa tay hỗ trợ con, nào ngờ, bà Chín "hùa" cũng Hai Thương, không những coi nhẹ kế hoạch làm bà chủ của Út Đợi mà còn ra sức vùi dập ước mơ của cô. 

Trong khi người nhà Út Đợi nhất mực phản đối cô thì anh chàng "trồng cây si" Hữu Duyên (Huỳnh Nhu) lại nhân cơ hội này lấy lòng người đẹp. Anh tuyên bố sẽ tài trợ nguồn vốn để Út Đợi xây dựng ước mơ. Họ hồi hộp trong giây phút đập heo - vốn được Hữu Duyên tiết kiệm nhiều năm trời. Tưởng số tiền có được sẽ rất lớn, không ngờ, trong bụng heo chỉ toàn những tiền lẻ. Tức giận vì tưởng Hữu Duyên chơi xỏ mình, Út Đợi bỏ ra về...

Lại nói về Hữu Duyên, trong khi đang vô cùng thắc mắc không hiểu số tiền mình tiết kiệm được đã bốc hơi đâu mất, anh đã vô tình nghe được cuộc trò chuyện giữa Nhú (Thanh Chương) và em trai mình là Hữu Tình (Lương Huy). Trong chiến dịch cưa cẩm Luyến (Lan Hương), Hữu Tình luôn tiền bạc rủng rỉnh và điều này khiến các đàn em của cậu tò mò. Hữu Tình lúc này ngạo mạn đáp, nhà cậu không có gì ngoài tiền. 

Nhưng rồi cuối cùng, Hữu Tình cũng tiết lộ số tiền cậu có được là từ... anh trai mình. Nào ngờ, Hữu Duyên đang đứng ngay sau lưng và tóm gọn Hữu Tình lôi về nhà "trút giận". Dù không có tiền, song Hữu Tình cũng mon men ra các tiệm nail để điều tra về chi phí đầu tư và xây xẩm khi nghe được những con số. Trong khi đó, chị Hai Thương và bà Chín - sau khi bình tĩnh lại - đã thấy có lỗi khi không nâng đỡ cho ước mơ của Út Đợi. 

Theo đó, mẹ con bà Chín cũng rủ nhau ra tiệm nail điều tra. Qua tính toán sơ bộ, họ nhận thấy làm nail quá lời nên tranh nhau đầu tư cho Út Đợi nhưng không quên đòi ăn chia thu nhập. Lại nói về Út Đợi, sau khi có tiền đầu tư, cô tìm mặt bằng và bắt gặp được bà chủ tiệm nail thần tượng với hình ảnh xác xơ, đầu bù tóc rối. Hỏi ra mới biết, công việc làm nail tuy thu nhập tốt nhưng thời gian ăn ngủ không có, lại còn nhiều rủi ro khác. Thấy cảnh tượng dẹp tiệm của người đi trước, Út Đợi quyết định không dẫm lên vết xe đổ nữa và dặn lòng sẽ sống vui với nghề làm móng dạo. 

Đón xem những câu chuyện hài hước tiếp theo của phim vào 13g15 chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7. 


Thiên Bình