Khoảnh khắc cuộc đời

Ung Viết Cường: Hành trình vì nụ cười

Trong cuộc đời mỗi người, chắc hẳn có nhiều khoảnh khắc đáng nhớ. Có những quyết định diễn ra trong tích tắc nhưng mang đến hạnh phúc tương lai bền vững và có ý nghĩa. Điều này hoàn toàn đúng với hành trình mà bác sĩ Ung Viết Cường đã trải qua.


Bác sĩ trẻ Ung Viết Cường trở về Viết Nam với mong muốn nâng tầm vai trò của bác sĩ Răng Hàm Mặt cũng như nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe răng miệng của người Việt Nam (Ảnh: www.nhakhoaucare.com.vn)

"Cơ duyên tôi đến với nghề Răng Hàm Mặt là một ân huệ mà không phải ai cũng có. Nghĩ lại bản thân chưa làm gì nhiều cho người dân mình, cho đất nước mình" - Bác sĩ Ung Viết Cường bắt đầu buổi trò chuyện với NSƯT - Đạo diễn Vũ Thành Vinh về quyết định từ bỏ công việc tại Mỹ và trở về Việt Nam lập nghiệp. 

Nhớ lại khoảnh khắc mà anh quyết định trở về nước, bác sĩ Ung Viết Cường vẫn bồi hồi xúc động. Đó là một chiều khi đang dạo trên sông Mississippi, nỗi buồn man mác len lỏi trong tâm hồn của chàng bác sĩ trẻ Viết Cường. "Tự nhiên cảm thấy mình trơ trọi trên đất nước này quá. Bất chợt tôi cảm thấy nhớ quê da diết, nhớ dòng sông ở quê hương An Giang của mình" - anh Cường trải lòng. Và ngay hôm đó, ý nghĩ trở về quê hương thôi thúc anh.

Hành trang của bác sĩ Ung Viết Cường khi trở về nước là kiến thức, kinh nghiệm và cái tâm dành cho sức khỏe răng miệng của người dân. Với mơ ước và mong muốn nâng tầm vai trò của bác sĩ Răng Hàm Mặt cũng như nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe răng miệng của người Việt Nam, chàng trai trẻ mang trong mình nhiệt huyết đã làm thế nào? Khi "việc chăm sóc sức khỏe răng miệng, chữa răng, làm đẹp của người dân còn mơ hồ, chủ quan, đôi khi cẩu thả" thì trách nhiệm của người bác sĩ Răng Hàm Mặt là gì? Hành trình đó của anh Ung Viết Cường có dễ dàng?

Thanh Nhàn