Ứng dụng công nghệ 4.0 vào “Chuông vàng vọng cổ” 2020

Năm 2020 thật sự là một năm khó khăn đối với cả thế giới khi chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Ở mỗi lĩnh vực với đặc thù riêng mà có những trở ngại nhất định, truyền hình nói chung và Đài Truyền hình TP.HCM cũng không nằm ngoài dòng chảy đó.


Khung cảnh bên trong Nhà hát HTV trong chương trình "Chuông vàng vọng cổ" (Ảnh chụp màn hình)

Bên cạnh việc thông tin kịp thời về tình hình dịch bệnh, cuộc chiến và những nỗ lực không mệt mỏi của các y, bác sĩ, quân nhân... ở tuyến đầu phòng chống dịch thì việc sản xuất chương trình truyền hình trong giai đoạn này cũng khó khăn. Nhằm chấp hành nghiêm chỉnh chỉ đạo "giãn cách xã hội" của Thủ tướng Chính phủ, việc tập trung ghi hình đông người cũng phải tính toán sao cho cẩn thận và đảm bảo an toàn.

Trong bối cảnh đó, vòng Chung kết của "Chuông vàng vọng cổ" được tổ chức với nhiều thay đổi để phù hợp với tình hình hiện tại của xã hội. Vậy là, ngoài việc theo dõi trực tiếp chương trình qua kênh HTV9 vào mỗi tối chủ nhật, khán giả mộ điệu gần xa còn có thể xem qua livestream trên kênh Youtube HTV Giải trí và Fanpage Chuông vàng vọng cổ. Không những vậy, những hình ảnh, biểu cảm của khán giả khi thưởng thức các phần thi của thí sinh trong "Chuông vàng vọng cổ" cũng được thể hiện ngay trên màn hình LED tại Nhà hát HTV.

Đây là sự biến chuyển và ứng dụng công nghệ một cách thức thời và thông minh của Ban lãnh đạo Đài và sự tìm tòi của ê-kíp thực hiện chương trình.

Thanh Nhàn