Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 117

Tuệ Nghi - Nỗ lực đi tìm hạnh phúc

Tuệ Nghi từng được mời làm đại biểu "Hội nghị thượng đỉnh về hòa bình và thanh niên toàn cầu" diễn ra tại bang Texas (Hoa Kỳ) năm 2014. Cô cũng nằm trong Top 10 "Lãnh đạo trẻ xuất sắc châu Á - Thái Bình Dương 2013".

 Tuệ Nghi thành công trong kinh doanh lẫn học tập

Năm 14 tuổi, Tuệ Nghi theo mẹ từ Nha Trang vào TP.HCM trong sự mông lung về tương lai. Lúc đầu, hai mẹ con tìm đến nhà họ hàng để tìm hiểu và xin lời khuyên, tuy nhiên, tình hình tưởng như "sẽ ổn" mau chóng rơi vào bế tắc. Rồi hai mẹ con mỗi người một nơi để làm công việc phù hợp với mỗi người. Sau đó, cô nhận rửa chén thuê gần chỗ mẹ làm để cả hai gần nhau hơn. Tuệ Nghi cho biết đây mới đúng là khoảnh khắc thay đổi cuộc đời và suy nghĩ của cô sau này.

Chặng đường gian khó nhất là khi mẹ cô vượt qua cơn thập tử nhất sinh trong phòng mổ. Khi nhìn thấy mẹ bình an, lần đầu tiên kể từ khi vào Sài Gòn cô mới cảm nhận được niềm hạnh phúc. 

Thời điểm đó, cô cũng đã bắt đầu kinh doanh nhỏ, vừa đi làm thuê, vừa buôn bán thêm ở ngoài. Ban đầu cô chỉ kinh doanh theo hình thức mua đi bán lại lụa tơ tằm, những căn nhà xuống cấp ở vùng ven... Cô cứ chăm chỉ làm việc đến khi thành lập được công ty chuyên về lĩnh vực đầu tư ở hiện tại. 

 Thương mẹ, cô cố gắng học tập và làm việc

Thế nhưng, mẹ Tuệ Nghi muốn cô tiếp tục con đường học vấn nên cô quyết định học bổ túc văn hóa. Niềm hạnh phúc của mẹ như vỡ òa khi nhìn thấy cô con gái bé nhỏ tốt nghiệp Cử nhân Luật và tiếp theo là bằng Thạc sĩ.

Tuệ Nghi chia sẻ rằng năng lượng tích cực trong cuộc sống lẫn kinh doanh rất quan trọng. Mỗi sáng thức dậy, việc đầu tiên cô luôn nghĩ mình sẽ làm gì. Nếu nghĩ đến điều tích cực, cả ngày hôm đó của cô sẽ rất vui vẻ. Cô không nghĩ thời niên thiếu của mình là bất hạnh, đó chỉ là thử thách cần phải trải qua, để có Tuệ Nghi của ngày hôm nay. 

Chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Hoàng Dương
Xem thêm