Phim Thượng Thực

Tử Khâm rời Thượng Thực cục, trở thành phi tần của Chiêm Cơ

Dù tìm mọi cách để trốn tránh vận mệnh và quên đi quá khứ đau lòng, dù là một đầu bếp tài hoa bậc nhất của Thượng Thực cục, nhưng cuối cùng, Diêu Tử Khâm vẫn không thể trốn tránh được vận mệnh của mình - trở thành Thái tử tần!

Bộ phim "Thượng Thực" đang được phát sóng lúc 12g30 thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7. Bên cạnh những thước phim đẹp và đầy lôi cuốn về nền ẩm thực của Trung Hoa, "Thượng Thực" còn khắc họa một bức tranh sinh động về tình bạn, tình thân, tình yêu.

Phim bắt đầu từ hành trình của Diêu Tử Khâm (Ngô Cẩn Ngôn thủ vai), một cô gái tài hoa đầy khác biệt, tại Thượng Thực cục. Tại đây, tài năng của cô nổi bật lên cùng với hai gương mặt mới Ân Tử Bình (Hà Thụy Hiền) và Hồ Nguyệt Hoa (Vương Sở Nhiên). Những tưởng với tài hoa ấy, họ sẽ trở thành những người nắm giữ Thượng Thực cục trong tương lại. Nhưng số phận của cả 3 người họ về sau mỗi người mỗi ngả. 

Nếu Tử Khâm như mặt hồ lặng nhưng sâu không thấy đáy, luôn sẵn lòng giúp đỡ mọi người và có một trái tim lương thiện thì Tử Bình lại "ruột để ngoài da", một con nhím sẵn sàng xù lông và "cắn" người để bảo vệ quyền lợi của mình. Trong khi đó, Nguyệt Hoa có đôi bàn tay khéo léo nhất, luôn "cô đơn" trong căn bếp tại Thượng Thực cục.

Cả ba người họ đều ước mơ trở thành những đầu bếp tài năng nhất, trở thành Thượng Thực kế nhiệm. Thế nhưng, Nguyệt Hoa từng bước lầm đường lạc lối mà ngày càng xa rời ước nguyện tốt đẹp ban đầu. Tử Bình may mắn hơn, cô dần được cảm hóa bởi bên cạnh cô luôn có Tử Khâm yêu thương, đồng hành, dẫn dắt. 

Đan xen với câu chuyện ẩm thực và tình bạn, "Thượng Thực" còn khiến người xem say mê bởi tuyến tình cảm của nam nữ chính, Thái tử Chu Chiêm Cơ (Hứa Khải) và Tử Khâm. Họ lướt qua đối phương quá nhiều lần, để lại trong lòng người kia quá nhiều sự ngưỡng mộ, yêu mến.

Cuối cùng người xem cũng vỡ òa khi họ chính thức gặp mặt, dù không có lời hẹn trước. Thấu hiểu và trân trọng đối phương là vậy, nhưng vì vị thế khác biệt giữa một Thái tử và một nô tỳ, khoảng cách xuất hiện giữa họ. Và Tử Khâm, một cô gái có trái tim vừa thuần khiết vừa mạnh mẽ, cá tính, cuối cùng đã chọn rời xa Chiêm Cơ, để được sống tự do, tự tại, được làm điều bản thân yêu thích. 

Bộ phim cũng dần hé lộ thân phận thực sự cũng như những nỗi đau trong quá khứ của Tử Khâm. Cô chính là người đầu tiên được chọn trở thành Thái tử phi, nhưng vị trí ấy bị Hồ gia cướp đi khi cô tạm rời kinh thành để trị bệnh. Điều này đã lý giải lý do tại sao Tử Khâm - một đầu bếp, lại tinh thông cầm, kỳ, thi, họa cùng một bản lĩnh và khí thế mạnh mẽ đến thế.

Đồng thời, phim cũng lý giải nguyên do Tử Khâm năm lần bảy lượt trốn tránh việc trở thành Thái tử tần, từ chối Chiêm Cơ, cãi lệnh Hoàng hậu. Thái tử Chiêm Cơ đến khi nào mới biết được những mất mát và nỗi đau đầy ám ảnh mà Tử Khâm đã trải qua? Một điều ấm lòng cho người xem, là Chiêm Cơ dù chưa biết sự thật, anh vì yêu Tử Khâm mà quyết định thành toàn cho ước mơ được tự do của cô. Dù Chiêm Cơ không còn cố chấp giữ Tử Khâm bên cạnh nữa, song vòng xoay số mệnh lại một lần nữa chiếu tới cô!

Trong những diễn biến mới nhất, Tử Khâm dù trốn tránh thế nào cũng không thể thoát khỏi vận mệnh của mình. Khi Hoàng đế biết thân phận thực sự của Tử Khâm, vào đúng dịp tận mắt chứng kiến tài hoa và khí chất của Tử Khâm, ngài đã ban hôn cho cô và Chiêm Cơ.

Trong bữa ăn cuối cùng ở Thượng Thực cục cùng người bạn tri kỉ Tử Bình, Tử Khâm đã an ủi bạn, cũng như an ủi chính mình: "Tử Bình, có người không cho ta trốn, không cho ta tránh, thế thì thôi, ta không trốn không tránh nữa".

Có lẽ lúc này, Tử Khâm đã hạ quyết tâm rồi. Trong chặng đường phim sắp tới, khán giả sẽ bắt gặp Tử Khâm trong một màu sắc khác, một bản lĩnh khác. Bộ phim cũng sẽ chuyển dần sang bức tranh chính trường của nhà Minh và những biến cố liên tiếp xảy đến. Đón xem những tập phim hứa hẹn nhiều hấp dẫn tiếp theo của "Thượng thực" vào 12g30 thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7.

Thiên Bình