Phim Sơn hà nguyệt minh

Truyền kỳ Chu Đệ và bức tranh bi tráng nhà Đại Minh

"Sơn hà nguyệt minh" là một bộ phim cổ trang lịch sử truyền kỳ, chủ yếu kể về cuộc đời oanh liệt của Chu Đệ. Phim như bức tranh bi tráng sinh động của nhà Đại Minh trong lịch sử Trung Quốc.


Các diễn viên chính trong "Sơn hà nguyệt minh"

Bộ phim cổ trang Trung Quốc dài 45 tập "Sơn hà nguyệt minh" sẽ chính thức được phát sóng vào 13g thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7, từ ngày 18/5.

Phim có sự tham gia của dàn diễn viên danh tiếng và thực lực: Phùng Thiệu Phong (thủ vai Chu Đệ), Trần Bảo Quốc (Chu Nguyên Chương), Dĩnh Nhi (Từ Diệu Vân), Thành Nghị (Chu Đệ thời trẻ)... Đây là bộ phim cổ trang được đầu tư với mức vốn 50,2 triệu USD. 


Thành Nghị (áo đỏ) vào vai Chu Đệ thời trẻ 

Yên Vương Chu Đệ là con trai thứ tư của Minh Thái Tổ. Từ thời niên thiếu, Chu Đệ đã theo chân Từ Đạt "tắm máu" sa trường, trải qua rèn luyện nghiêm khắc và trở thành một vị thống soái thao lược, tài hoa.

Ngoài chiến trường, Chu Đệ còn được tôi rèn từ những cuộc đấu tranh và "thanh lọc" trong ngoài triều đình để rồi dần dần, ông trở thành một chính trị gia kiệt xuất. Dưới sự giúp sức của gia tộc nhà vợ và sự ủng hộ của những trung thần, Chu Đệ cai quản Bắc Bình và lập lời thề vì Đại Minh bảo vệ Bắc Cương. 


Phùng Thiệu Phong (áo đỏ) hóa thân thành Chu Đệ khi trưởng thành

Sau khi Chu Nguyên Chương mất, Kiến Văn Đế kế vị nhưng không an lòng, sợ hãi sức mạnh của thế lực công thần và những vương thúc xung quanh nên bắt đầu một cuộc "đại tiêu trừ đối thủ".

Chu Vương Chu Tương, Tương Vương Chu Bá và rất nhiều phiên vương cùng các công thần bị phế truất làm thường dân hoặc bị xử tội chết. Cuộc đại tiêu trừ ấy đã nhuộm máu tông thất, thậm chí Tương Vương không chịu nổi sự sỉ nhục ấy đã tự thiêu, sau khi chết còn phải chịu tiếng xấu muôn đời. 


Phẫn nộ trước sự bất nhân không điểm dừng của Kiến Văn Đế, Chu Đệ dấy binh

Chu Đệ vốn đã ẩn nhẫn, cố tình phớt lờ để bảo vệ an toàn cho các con ở kinh thành song với Kiến Văn Đế sự nghi kị trong lòng đã không dừng tay. Cuối cùng, dưới sự phẫn nộ tột độ, Chu Đệ dấy binh thực hiện "Chiến dịch Tĩnh Nan".

Trải qua cuộc chiến đẫm máu đằng đẵng 4 năm, Chu Đệ dẫn quân tiến vào Ứng Thiên phủ, sau khi bái tế tổ tiên tại Hiếu Lăng liền đăng cơ xưng Đế, cải niên hiệu Vĩnh Lạc, Minh Thành Tổ (tức Minh Thái Tông Văn Hoàng Đế). Bên cạnh đó, "Sơn hà nguyệt minh" còn kể về câu chuyện tình cảm đáng ngưỡng mộ giữa Chu Đệ và Từ Diệu Vân.

Phim sẽ phát sóng vào 13g thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7, từ ngày 18/5.

Thiên Bình