"Trường tương tư" và cuộc đời gian truân của Tiểu Yêu

"Trường tương tư" là câu chuyện cuộc đời trải qua nhiều gian truân khi lưu lạc dưới trần gian của Tiểu Yêu (Dương Tử thủ vai), khi cô không những mất đi thân phận, mà còn mất đi cả dung mạo của mình...


Dương Tử trong tạo hình Văn Tiểu Lục, nữ cải nam trang 

"Trường tương tư" sẽ phát sóng lúc 13g các ngày thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7, từ ngày 22/5. Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Đồng Hoa, phim lấy bối cảnh thời kỳ Thượng Cổ, nơi người - thần - yêu hỗn loạn và đứng đầu là ba tộc Thần Nông, Hiên Viên và Cao Tân. 


Đặng Vi đảm nhận nhân vật Đồ Sơn Cảnh

Ở trấn Thanh Thuỷ có một nàng Tiểu Yêu vì không nơi để đi, không người che chở, không tự bảo vệ được thân mình nên đành cải nam trang, sống dưới thân phận một thầy lang tên Văn Tiểu Lục. Một lần tình cờ, Tiểu Yêu  cứu công tử của Thanh Khâu là Đồ Sơn Cảnh (Đặng Vi), sớm chiều bên nhau khiến hai người nảy sinh tình cảm. 

Trương Vãn Ý hóa thân thành nam chính Thương Huyền

Trong khi đó, biểu ca của Tiểu Yêu là Thương Huyền vương tử (Trương Vãn Ý) đi khắp nơi tìm cô nhưng khi gặp mặt, cả hai lại không nhận ra nhau. Phải trải qua nhiều phong ba, Tiểu Yêu mới nhận lại được biểu cả, tìm lại được thân phận vương cơ Cao Tân của mình.


Đàn Kiện Thứ thủ vai Tương Liễu

"Trường tương tư" còn có một nhân vật quan trọng khác. Đó là Tương Liễu (Đàn Kiện Thứ), một tướng quân của nghĩa quân Thần Nông. Anh vì đánh nhau mà quen biết và rồi thân thiết với Tiểu Yêu.

Vì mong muốn nhất thống thiên hạ, Thương Huyền lợi dụng Tương Liễu để ngồi lên vương vị. Số phận Tương Liễu bi thảm khi phải chiến đấu đến chết. Còn Tiểu Yêu cùng Đồ Sơn Cảnh quy ẩn giang hồ. Thương Huyền yêu mà không có được, một lòng cai trị đất nước vì chàng biết chỉ khi thiên hạ an bình, Tiểu Yêu của chàng mới có được yên vui.

"Trường tương tư" - 13g thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần trên HTV7, từ ngày 22/5. 

Thiên Bình