Lễ trao giải "Cùng HTV Hành động xanh 2023"

Trường THCS Tô Ký giành giải nhất bảng A với thông điệp nhân văn

Sáng 18/1/2023, Lễ trao giải "Cùng HTV Hành động xanh 2023" đã diễn ra. Những giải thưởng đã được trao cho những đơn vị, cá nhân xuất sắc với đầy tâm huyết với những câu chuyện làm "xanh" hơn cuộc đời này.

Giải nhất bảng A thuộc về trường THCS Tô Ký, huyện Hóc Môn, TP.HCM

Ở bảng A (dành cho đối tượng dưới 18 tuổi), giải Nhất được trao cho trường THCS Tô Ký, huyện Hóc Môn, TP.HCM (tác phẩm "Sống xanh - Sống chia sẻ"). Giải nhì thuộc về trường THCS Nguyễn An Khương, huyện Hóc Môn. TP.HCM (tác phẩm "Sống xanh từ những điều nhỏ"), giải Ba dành cho trường Tiểu học Tân Tạo A, quận Bình Tân, TP.HCM (tác phẩm "Hành động nhỏ - Thay đổi lớn").

Các tác giả bảng B nhận giải thưởng từ chương trình

Ở bảng B (dành cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên), giải Nhất thuộc về tác giả Phạm Phú Tuấn (Tác phẩm: Câu chuyện về đội cứu hộ giao thông xuyên đêm"), giải Nhì thuộc về tác giả Lê Nguyễn Quốc Cường (tác phẩm "Hành trình Net Zero tái sinh rừng ngập mặn"), giải Ba được trao cho tác giả: Huỳnh Minh Sang (tác phẩm "Người gieo mầm xanh").

Ảnh cắt từ clip "Người gieo mầm xanh", giải 3 bảng B

Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn trao những giải thưởng khác như giải Lan tỏa cho trường Tiểu học Võ Thị Sáu, quận 7, giải Chiến binh xanh dành cho Hội Chữ thập đỏ TP.HCM và giải Sáng tạo cho trường THCS Gò Xoài, huyện Bình Chánh. Ngoài ra, 15 giải bình chọn trên Fanpage chương trình cũng đã được trao cho các tác giả tham dự.

Ảnh từ tác phẩm "Hành trình Net Zero tái sinh rừng ngập mặn" cùng đat giải Nhì bảng B và giải bình chọn trên Fanpage

Không chỉ gói gọn ở đề tài môi trường, cuộc thi năm nay mở rộng ở các đề tài: Văn hóa xanh: nét đẹp văn hóa - nghệ thuật - kiến trúc cần gìn giữ, bảo tồn và trân trọng, Lối sống xanh: lối sống tốt đẹp, yêu thương, chia sẻ chính mình và với những người xung quanh, Sống bền vững: sống thân thiện với môi trường, dung hòa với thiên nhiên, Môi trường xanh: Hành động bảo vệ và xây dựng môi trường xanh hơn, sạch đẹp hơn.

Tiến sĩ Phạm Quỳnh Hương - Giám khảo chương trình chia sẻ: "Tôi rất ấn tượng khi cuộc thi năm nay mở rộng đề tài về 'Lối sống nghĩa tình chia sẻ yêu thương'. Nhân ái là nền tảng của tất cả những điều tốt đẹp của nhân loại này. Nhân ái chính là sự xanh, sự bền vững từ trong tâm hồn, trong tư tưởng mỗi người".

Ảnh từ clip dự thi của trường THCS Tô Ký, tác phẩm giải Nhất bảng A

Cùng HTV Hành động xanh là một sân chơi ý nghĩa, nhân văn, tạo dấu ấn cùng thương hiệu HTV trong năm 2023 và sẽ tiếp tục phát triển, lan rộng trong năm 2024 này. Chương trình luôn mong muốn có được nhiều hơn nữa sự chung tay từ cộng đồng, cá nhân, đơn vị để ngày càng lan tỏa những giá trị xanh - bền vững trong thời gian tới.

Đan Quỳnh