Khoảnh khắc cuộc đời 2022

Trương Quang Hiếu – Chọn đam mê và hành động đến cùng

Đối với một người trẻ có rất nhiều sự lựa chọn, vậy đâu là lựa chọn thông minh nhất? “Hãy chọn theo đam mê của mình và hành động đến tận cùng” là câu trả lời của MC, nhạc sĩ Trương Quang Hiếu trong chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”.

MC, nhạc sĩ Trương Quang Hiếu 

Trương Quang Hiếu - Con trai của cố nhạc sĩ Trương Quang Tuấn với những tác phẩm để đời là “Thương nhau lý tơ hồng”, “Nhớ mẹ lý mồ côi”, “Thương em lý miệt vườn”... Anh từng tham gia chương trình “Thách thức danh hài” bằng sự hài hước và tài năng ca hát. Với năng khiếu sẵn có, chàng trai đa tài hiện đang là người dẫn chương trình, nghệ danh là MC Jerry Trương. Dù công việc bận rộn nhưng anh vẫn dành thời gian viết nhạc mong muốn nối nghiệp ba mình. 

Hồi nhỏ, khi thấy ba mình và gia đình theo ngành âm nhạc, Quang Hiếu cũng muốn học âm nhạc để nối nghiệp ba. Biến cố bất ngờ xảy ra là khi ba anh mất lúc anh chỉ mới 12 tuổi. Từ đó, anh đặt ra mục tiêu cho mình là phải viết nhạc dân ca để theo nghề. 

Thế nhưng, “Viết dân ca rất khó, phải đủ tuổi đời, phải đủ thấm, đủ trải đời mới viết được. Tôi phải lấy ngắn nuôi dài, đi học đàn, đi làm MC và cố gắng theo đuổi âm nhạc. Ba tôi mất đi, để lại nhiều tác phẩm được nhiều người nhớ đến. Tuy tôi không thể nổi tiếng như ba, nhưng tôi sẽ luôn duy trì nghề của ba, viết tiếp những ca khúc dân ca để duy trì nét văn hóa này”, Quang Hiếu chia sẻ.

Trương Quang Hiếu cũng tiết lộ: “Sau này khi tôi đủ tuổi đời để viết dân ca hay như ba, và khi tôi không còn bị gánh nặng bởi những giá trị vật chất, thì tôi có thể tập trung toàn bộ thời gian viết nhạc và đầu óc mình thoải mái hơn, chất liệu sáng tác tự do hơn. Còn hiện tại tôi vẫn phải làm nhiều nghề cùng lúc”. Anh cũng mong muốn có những sáng tác để nhiều người nhớ về, đối với anh đó là thanh công của người nhạc sĩ. Dù theo đuổi đam mê không dễ dàng nhưng anh chưa bao giờ từ bỏ ước mơ mà luôn nỗ lực thực hiện. 

Mời quý khán giả đón xem những câu chuyện ý nghĩa và đầy cảm hứng tại chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, được phát sóng lúc 22g45 hằng ngày trên kênh HTV9.

Nha Trang