Gương mặt điện ảnh 2022

Trương Phương diễn xuất khiến giám khảo Lý Hải rơi nước mắt

Hot boy Trung Huy bị “bạn thân chí cốt” gài bẫy trong vở diễn "Đối mặt"; Trương Phương “diễn như không diễn” trong vai hai tính cách đối lập; Công Phát “hóa rồ” khi bị từ chối tình cảm tại "Gương mặt điện ảnh" mùa 6.

Đó là những diễn biến mới nhất và đầy hấp dẫn của "Gương mặt điện ảnh", phát sóng lúc 21g thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV9.

Tuần này, nhóm 3 thí sinh cuối cùng Trung Huy, Trương Phương, Công Phát trong 9 gương mặt sáng giá nhất mùa thi đã bước vào so tài ở chủ đề "Kỹ năng diễn xuất - Đối lập song hành". Họ cùng đảm nhận vai diễn với hai tính cách đối lập, trong bối cảnh được đạo diễn quy định trước.

Xuyên suốt vòng thi đấu này là sự góp mặt của Nhà sản xuất – Đạo diễn Lý Hải, Đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh, Đạo diễn – NSƯT Nhâm Minh Hiền và Đạo diễn Lương Đình Dũng.

Mở màn đêm thi là Trương Phương với kịch bản "Yêu trong hận". Một mặt, cô là người vợ yêu thương chồng, đau xót khi anh ra đi, nhưng mặt còn lại, cô chính là kẻ chủ mưu gây ra cái chết đó. Sự biến hóa đa dạng trong diễn xuất khiến người xem rùng mình sợ hãi nhưng cũng xót xa cho nữ nhân vật.

Cảm xúc được đẩy lên đỉnh điểm ở những giây cuối, có lẽ vì quá nhập tâm cô thậm chí còn không nói rõ lời thoại, khiến trường quay như nín thở dõi theo. Trương Phương đã khiến nhân vật trở nên rất thật và phần thi của cô được đạo diễn Lý Hải tặng hai chữ "xuất sắc", bởi anh "đã rơi nước mắt, đó là cảm xúc thật sự". 

Theo sau đó là tiểu phẩm "Đối mặt" không hề kém cạnh của Trung Huy. Nửa đầu tiểu phẩm, anh khiến mọi người tin vào tính cách cương trực, ép “bạn thân chí cốt” đầu thú vì tội ác của mình. Nhưng đột nhiên, ở nửa sau, cái ác lộ diện với khuôn mặt trở nên “méo mó”, điệu cười đáng sợ.

Đặc biệt, trên sân khấu lần này còn là những pha hành động, rượt đuổi nghẹt thở của hai diễn viên. Khán giả bị cuốn vào từng thước phim với mạch truyện lôi cuốn và pha lật tâm lý “nhanh như chớp” của anh chàng.

Thí sinh cuối cùng khép lại chủ đề này là Công Phát với kịch bản "Yêu". Một người đàn ông có tính cách mạnh mẽ, sẵn sàng làm mọi thứ để bảo vệ người thương nhưng ẩn sau vẻ ngoài thánh thiện ấy là sự hiểm ác không thể lường trước.

Sống hết mình với nhân vật, chàng người mẫu tái hiện hoàn hảo hai bản tính đối lập, xấu xa có, hiền từ có. Phân đoạn “yêu đến phát điên” khiến mọi người “sởn da gà” bởi sự chân thật và bùng nổ cảm xúc của Công Phát. Tiết mục này đã kết thúc màn tranh tài gay cấn của 9 thí sinh tài năng. 

Mỗi cá tính và màu sắc riêng biệt ở họ đã đem đến cho người xem những màn trình diễn ấn tượng và đáng nhớ. Kết quả những gương mặt sáng giá bước vào vòng tiếp theo sẽ được công bố ở tập sau của chương trình, với chủ đề mới "Thử thách cùng âm nhạc".

Đón xem "Gương mặt điện ảnh" vào 21g thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV9.

Thiên Bình