Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 564

Stylist Trường Nguyên và Duyên nghề

Nỗi đau vì không còn mẹ khiến Trường Nguyên chìm trong hoang hoải và bất định. Sau cùng, anh chọn làm những điều mẹ sinh thời yêu thích, cũng là những điều giúp người phụ nữ thêm đẹp, thêm tự tin!

Chuyên viên trang điểm - stylist Trường Nguyên chính là nhân vật của "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 564. Chương trình số này mở đầu bằng những câu hát da diết về tình cảm người con dành cho mẹ qua ca khúc "Mẹ tôi" của nhạc sĩ Trần Tiến.

Qua lời bài hát, Trường Nguyên đã phần nào nói được tâm tư của mình, rằng "Trèo lên dãy núi thiên thai, ối a, mẹ ngồi trông áng mây vàng. Mẹ ơi, hãy dắt con theo, ối a, để con mãi mãi bên mẹ. Mẹ ơi thế giới mênh mông, mênh mông không bằng nhà mình. Dù cho phú quý vinh quang, vinh quang không bằng có mẹ".

Qua cuộc trò chuyện với NSƯT Vũ Thành Vinh, Trường Nguyên đã chọn chia sẻ khoảnh khắc về mẹ của mình. Anh kể: "Ngày trước, Trường Nguyên vì mưu sinh nên không để tâm đến gia đình, ngay cả lễ, Tết cũng không về nhà. Ngày mẹ mất, Trường Nguyên cũng không có mặt ở bên...

Cú sốc đó với Trường Nguyên quá lớn, nó khiến mình không biết mình là ai, mình đang làm gì ở đây và rồi mình sẽ làm gì. Sự ngơ ngác vì mẹ bỗng không còn ấy khiến Trường sống hoang hoải, bất định. Gia đình là chỗ dựa để mình có thể an tâm tung cánh làm ăn, vậy mà Trường Nguyên lại sống vô tâm như thế, thiếu sót và bỏ lơ những người thân yêu trong gia đình như thế...!".

Khoảng 6 tháng sau ngày mẹ mất, Trường Nguyên vực dậy tinh thần. "Vì mẹ sinh thời rất yêu thích chuyện làm đẹp, những tà áo nên Trường Nguyên muốn tìm tòi để theo đuổi lĩnh vực này. Không có tiền theo học trường lớp, Trường Nguyên hoàn toàn tự học qua online và đến nay, lúc đã trở thành người dạy về trang điểm, Trường Nguyên vẫn chưa hề trải qua một nơi đào tạo bài bản hay một người thầy nào", anh chia sẻ.

Những thành công có được ngày hôm nay đều nhờ sự mày mò tự học và những kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình làm nghề đem lại. Nhờ những nỗ lực không ngừng cộng thêm sự may mắn khi được làm việc ở những sân khấu lớn, Trường Nguyên đã làm nên những thành quả lớn lao. 

Được biết, anh Trường Nguyên có mặt trong cuộc thi Hoa hậu Quốc tế Toàn cầu, từ tư cách một stylist đến vai trò giám khảo và sau đó, anh tự tổ chức các cuộc thi quốc tế ở Đài Loan, Malaysia, Nhật Bản...

Điều này có được không chỉ nhờ tay nghề, sự tâm huyết, không ngừng nỗ lực của Trường Nguyên mà còn nhờ khả năng giỏi nói tiếng Anh, sự thẳng thắn và nhiệt tình khi trao đổi, giao lưu bạn bè quốc tế. Giờ đây, anh đã làm được trên dưới 10 chương trình về sắc đẹp và chúng rất thành công, được bạn bè quốc tế ngưỡng mộ.

Quý khán giả có thể đón xem những câu chuyện truyền cảm hứng tiếp theo từ khách mời của "Khoảnh khắc cuộc đời". Chương trình phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9. 

Thiên Bình
Xem thêm
Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 170