Alo phim nghe

Trương Ngọc Ánh - Người phụ nữ quyền lực trong showbiz Việt

Xuất thân từ người mẫu nhưng tên tuổi lại gắn liền với rất nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng và sau đó là những phim điện ảnh thành công, Trương Ngọc Ánh trở thành một trong số ít những phụ nữ quyền lực trong showbiz Việt.

Trương Ngọc Ánh của gần 20 năm trước, trong "Đồng tiền xương máu" và hiện tại

Những chia sẻ rất thú vị về chuyện xưa và chuyện nay trong quá trình đồng hành cùng showbiz của Trương Ngọc Ánh sẽ được tiết lộ trong "Alo phim nghe" tuần này. Chương trình sẽ lên sóng vào 14g30 ngày mai (14/7) trên kênh HTV7. 


Trương Ngọc Ánh trong phim "Em và Michael"

Trương Ngọc Ánh ghi dấn ấn diễn xuất đậm nét kể từ sau vai diễn Lan Anh trong bộ phim truyền hình "Đồng tiền xương máu" (HTV). Dù đã phát hành được gần 20 năm, song đến nay, nhiều đài vẫn chọn phát lại "Đồng tiền xương máu", qua đó cho thấy sức hút của bộ phim vẫn luôn còn đó. Theo lời kể của Ngọc Ánh, phim được quay tại Ban Mê Thuột. Đó là một quãng thời gian rất vất vả, vì trời nắng nóng và khẩu phần ăn của cô chỉ toàn... trứng chiên. Ngày đóng máy bộ phim, cô tự nhận xét bản thân "vừa đen vừa ốm như một con khỉ". Sau "Đồng tiền xương máu", Trương Ngọc Ánh còn tham gia nhiều bộ phim có chất lượng tốt khác, như: "Giã từ dĩ vãng", "Công ty thời trang", "Giao thời"... 

Trương Ngọc Ánh trong "Áo lụa Hà Đông"

Trong cuộc trò chuyện cùng MC Như Quỳnh, Trương Ngọc Ánh tự nhận mình là người may mắn khi đi qua những thăng trầm với nghiệp diễn. Từ những năm thập niên 90, khi các Việt kiều về nước làm phim điện ảnh. Giai đoạn này, Ngọc Ánh đã may mắn được góp mặt (vai nữ chính đầu tiên) trong phim "Em và Michael" (đạo diễn Lưu Huỳnh) cùng với các diễn viên Huỳnh Anh Tuấn, Lê Công Tuấn Anh... Sau đó là thời kỳ hoàng kim của phim truyền hình, cũng chính là thời kỳ "Đồng tiền xương máu" ra đời. Không chỉ chứng kiến sự phát triển hưng thịnh của nghệ thuật thứ 7 tại Việt Nam, Ngọc Ánh còn trải qua thời kỳ phim "mì ăn liền", phim truyền hình thoái trào và điện ảnh phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Theo dòng chảy đó, Trương Ngọc Ánh cũng có những bước tiến mới trong nghề. 


Trương Ngọc Ánh trong "Hương ga"

Từ phim truyền hình, Trương Ngọc Ánh rẽ ngã sang phim điện ảnh với tác phẩm "Áo lụa Hà Đông". Đây là một phim điện ảnh nghệ thuật, đòi hỏi cao về diễn xuất, tâm lí và chiều sâu của nhân vật. Vai diễn chị Dần lam lũ cũng là một thách thức với Trương Ngọc Ánh bởi tạo hình của nhân vật này hoàn toàn khác với những hình tượng trước đó. Sau "Áo lụa Hà Đông" là "Ngọc Viễn Đông", "Truy sát", "Hương ga"... khán giả thấy Trương Ngọc Ánh ở những diện mạo mới, có sức hút và đầy bản lĩnh. Những điều ấn tượng đối với Trương Ngọc Ánh trong quá trình thực hiện các bộ phim điện ảnh trên? Dự án phim điện ảnh mới đầy hứa hẹn của cô? Vị trí của phim truyền hình trong trái tim nữ nghệ sĩ? Quan điểm của Ngọc Ánh trong chìa khóa tìm lối thoát cho phim truyền hình? Triết lý sống của Trương Ngọc Anh là gì? Cuộc sống riêng tư của cô sau cuộc hôn nhân tan vỡ?... Những câu hỏi trên sẽ phần nào được giải đáp trong "Alo phim nghe" tuần này. 

Chương trình sẽ lên sóng vào 14g30 ngày mai (14/7) trên kênh HTV7. 

Thiên Bình