Phim Ngày mai bình yên

Trương Nhi sẽ chọn ai, Tuấn Trần hay Hiếu Nguyễn?

Khương Thịnh - Mai Thu Huyền vào vai phản diện; Thúy Hạnh bị bạo lực gia đình; Trương Nhi sẽ chọn ai, Tuấn Trần hay Hiếu Nguyễn? Quốc Cường bị hàm oan tội giết vợ... trong phim mới "Ngày mai bình yên".

Các nhân vật chính trong "Ngày mai bình yên"

Phim sẽ được phát sóng vào 22g các ngày thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV9, từ ngày 17/8.

Bộ phim theo chân Thào Cua - cô gái người H'Mông sống cùng cha (Sa Lềnh) - từ những tháng ngày bình yên trên cao nguyên Lâm Đồng đến việc theo cha về xuôi để tìm kỷ vật của mẹ và phải giả trai để làm việc trong khách sạn của gia đình hai anh em Gia Phát, Gia Bảo.

Thào Cua và Gia Bảo

Chuyện phim mở đầu bằng cuộc gặp gỡ của chàng trai Gia Bảo miền xuôi - một công tử bột chính hiệu - bị gặp nạn và được Thào Cua ra tay giúp đỡ. Đúng lúc ba cô là Sa Lềnh có việc về xuôi, Thào Cua đưa Gia Bảo về nhà, hết lòng giúp đỡ anh. Trong lúc đó, Sa Lềnh có mặt ở Đồng Nai và tìm đến ngôi mộ của vợ. 

Sa Lềnh (tức ông Minh)

Từ đó hé lộ quá khứ gần 20 năm trước, về cái án oan uổng mà Sa Lềnh (thực tế là ông Minh, một người Kinh chứ không phải người H'Mông) phải gánh, về cái chết oan khuất của vợ ông, về sự truy đuổi của công an đối với tội phạm bị truy nã Sa Lềnh, và về một thế lực bí ẩn đang truy sát Sa Lềnh hòng giết người bịt đầu mối. Bằng một mối duyên nợ nào đó, Gia Phát (con trai bà Kim, vợ cả ông Gia Thế, bạn thân năm xưa của ông Minh - tức Sa Lềnh) đã cứu Sa Lềnh thoát chết. Anh còn trao cho ông tấm card visit và sẵn lòng giúp đỡ khi ông cần. 

Hai cho con Sa Lềnh về xuôi tìm kỷ vật của mẹ

Trở về nhà, Sa Lềnh biết được Thào Cua đã giúp đỡ người Kinh - dù trước đó ông luôn bảo bọc con gái trong sự bình yên của chốn núi rừng, tránh tiếp xúc với người Kinh và "ánh sáng văn minh của xã hội" - và để người này đưa kỷ vật của vợ đi mất. Sa Lềnh quyết định cùng Thào Cua - phải giả trang thành con trai - về xuôi, tìm đến địa chỉ của Gia Bảo (con của bà Lụa, vợ hai ông Gia Thế) để lấy lại vật quý. Nhưng trời không chiều lòng người, họ không thể gặp được Gia Bảo vì những biến cố. Thào Cua và Gia Bảo

Cuối cùng, Thào Cua trong thân phận con trai, làm việc trong khách sạn của Gia Phát, và vướng vào mối quan hệ tình cảm với hai anh em Gia Phát - Gia Bảo. Từ đó, bộ mặt thật của bà Kim - người đứng đằng sau những tai nạn chết người của Gia Bảo; ông Gia Thế và câu chuyện oan khuất của Sa Lềnh năm xưa... lần lượt được lộ rõ. 

Hai anh em Gia Phát - Gia Bảo đều có tình cảm với Thào Cua

Ân oán thế hệ trước sẽ được giải tỏa bằng cách nào? Chàng trai giàu lòng nhân ái và tài năng Gia Phát sẽ chấp nhận tình cảm với "chàng trai" Thào Cua ra sao? Khi biết được thân phật thực sự của cô và quá khứ đen tối của cha mình, anh sẽ đối diện với tình cảm của mình như thế nào? Những người trẻ có thể có được "Ngày mai bình yên" hay không? Và cuối cùng, Thào Cua sẽ chọn ai trong hai anh em Gia Phát - Gia Bảo?

Hai cha con Sa Lềnh - Thào Cua

Bên cạnh cốt truyện kịch tính, được đan xen giữa những tình tiết phức tạp từ mối quan hệ ân oán thế hệ trước với những âm mưu hại người hòng chiếm đoạt tài sản, sự truy lùng để diệt đầu mối... ở thời điểm hiện tại, là những thước phim đẹp và lãng mạn của tình yêu, tuổi trẻ và sự chân thành giữa những người trẻ Thào Cua, Gia Bảo và Gia Phát. Phim có sự tham gia của các diễn viên: Tuấn Trần (vai Gia Bảo), Trương Nhi (Thào Cua), Hiếu Nguyễn (Gia Phát), Quốc Cường (Sa Lềnh), Khương Thịnh  (Gia Thế), Thúy Hạnh (bà hai Lụa), Mai Thu Huyền (bà cả Kim)...


Đón xem "Ngày mai bình yên" vào 22g các ngày thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV9, từ ngày 17/8.
Thiên Bình