Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 77

Trương Minh Sang - Người thầy trẻ có niềm đam mê mãnh liệt với Thể dục dụng cụ

Đến với khoảnh khắc cuộc đời, HLV Trương Minh Sang - một cái tên không xa lạ với những ai yêu thích bộ môn Thể dục dụng cụ, sẽ chia sẻ về cơ duyên, tình yêu trong nghề.

Cuộc đời được tạo dựng bằng những khoảnh khắc và có những khoảnh khắc đã làm thay đổi cuộc đời bạn. Với Trương Minh Sang cũng vậy, cuộc đời anh có hai khoảnh khắc đáng nhớ đó là: Khoảnh khắc quyết định bước chân vào nghề vận động viên và khoảnh khắc cùng học trò cầm trên tay tấm vé tham dự Olympic.

Kể về câu chuyện đến với con đường vận động viên chuyên nghiệp, Trương Minh Sang trải lòng với một tuổi thơ cơ cực, may mắn được nhận vào trường 15/5 - ngôi trường dành cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Sau một năm theo học, ở đợt tuyển chọn của TP. HCM, Trương Minh Sang đã lọt vào mắt của HLV Trần Kim Long và cái duyên với bộ môn Thể dục dụng cụ đã đến với Sang từ đó. Trải qua nhiều năm tôi luyện nghiêm túc và dành tình yêu sâu sắc với thể thao, nên không quá khó hiểu khi Trương Minh Sang nhận được trái ngọt: Huy chương Đồng SEA Games 21, Huy chương Vàng nội dung đồng đội ở SEA Games 26...

Trương Minh Sang từng tỏa sáng tại các đấu trường quốc tế

Giải nghệ sau tấm HCV ở SEA Games 26, Trương Minh Sang khiến nhiều người bất ngờ, vì ở thời điểm đó anh còn khá trẻ, chỉ mới 29 tuổi. Nhưng, đây là quyết định mà anh cho là đúng đắn nhất, hợp lý nhất cho mình ở thời điểm đó. Chia tay sự nghiệp VĐV, Trương Minh Sang may mắn được chọn vào Ban huấn luyện của đội tuyển Thể dục dụng cụ Việt Nam -  HLV trẻ tuổi nhất của bộ môn này.

Dù có thời gian dài dành tình yêu cho Thể dục dụng cụ, nhưng khi bước sang sự nghiệp huấn luyện, Trương Minh Sang đã gặp rất nhiều khó khăn. Mặc dù vậy, Trương Minh Sang đã không nản chí, với nghị lực và lòng quyết tâm của mình, anh tích cực học hỏi, trau dồi kinh nghiệm cũng như trao đổi thẳng thắn với các học trò để đem lại hiệu quả cao nhất trong công việc.

Trương Minh Sang đang làm tốt vai trò HLV Thể dục dụng cụ của mình 

Tại SEA Games 29, HLV Trương Minh Sang và Ban huấn luyện đã làm rất tốt công tác huấn luyện của mình giúp đội tuyển Thể dục dụng cụ Việt Nam thi đấu xuất sắc giành 5 tấm Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc chỉ đứng sau đoàn chủ nhà Malaysia.

Đón xem Khoảnh khắc cuộc đời được phát sóng vào 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh
Xem thêm