Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 267

Trương Minh Hòa - Lan tỏa vẻ đẹp quê hương

Tình cảm đối với Cần Giờ đã thôi thúc Minh Hòa phải làm điều gì đó cho mảnh đất này. Và giờ đây anh đã có đủ năng lực và bản lĩnh để phục vụ cho quê hương.

Ngày trước, Minh Hòa theo lời gia đình học điện lực. Học xong một thời gian anh bắt đầu tham gia sinh hoạt Đoàn ở địa phương, cụ thể là tổ chức một số hoạt động du lịch trải nghiệm cho sinh viên. Anh cho biết mình rất thích công việc này và thấy tiếc khi phải dừng lại để tìm công việc khác ổn định hơn. 

Sau khi rời Đoàn, anh làm giám sát bến tàu cho một hãng tàu cao tốc ngay khu vực huyện Cần Giờ. Trong thời gian này, anh cũng liên kết với một số đơn vị hướng khách du lịch từ TP.HCM xuống Cần Giờ bằng tàu. Tuy nhiên, nhiều người chưa biết đến tour đường thủy nên lượng khách không nhiều. Thế là anh chuyển sang kinh doanh khô cá, nhưng cũng thất bại rồi chuyển sang làm lơ xe. 

Khoảnh khắc giúp Hòa quay lại ngành du lịch là khi một người bạn từng hoạt động Đoàn chung giới thiệu anh làm nhân viên kinh doanh tour. Song, do ảnh hưởng từ dịch COVID-19 khiến du lịch quốc tế trì trệ, anh về Cần Giờ uôi hải sản. Thấy mô hình của anh thú vị, một số người bạn nhờ anh dẫn xuống đây để trải nghiệm. Sau đó, anh kết hợp với một CLB MC nhí làm thử một tour nhỏ. Đó là tour du lịch vừa rèn luyện kĩ năng vừa tìm hiểu về thiên nhiên -  cụ thể là các cánh rừng ở Cần Giờ. Anh cũng không ngờ nó lại được phụ huynh và các em nhỏ yêu thích đến thế.

Minh Hòa đã thực hiện hóa ước mơ lan tỏa nét đẹp quê hương anh bằng việc tạo ra một khu du lịch riêng ngay tại Cần Giờ. Những tour du lịch anh thiết kế cùng đồng nghiệp đã nhận được những phản hồi tích cực từ những người đã trải nghiệm. Hiện tại, anh cũng phối hợp với một số đơn vị để làm thêm các mô hình du lịch hợp tác xã nông nghiệp nhằm thu hút lượng khách đến đây nhiều hơn. 

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Hoàng Dương