Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM chào đón 2.600 tân sinh viên

THANH TUYỀN - QUỐC SỬ // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 6/9/2024, 13:22

(HTV) - Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM (UEL) vừa khai giảng năm học 2024 - 2025, đón chào hơn 2.600 tân sinh viên xuất sắc.

Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM khai giảng năm học mới

Năm nay, trường Đại học Kinh tế - Luật tuyển sinh 15 ngành học với 33 chuyên ngành/chương trình đào tạo. PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh - Hiệu trưởng nhà trường cho biết trong khóa tuyển sinh 2024 với nhóm sinh viên chủ yếu sinh năm 2006 - Gen Z điển hình, trường đã có những hành động cụ thể để thích ứng với xu thế giảng viên không còn đóng vai trò là nguồn cung cấp kiến thức duy nhất, mà còn phải là người truyền cảm hứng, tạo động lực, là kiến trúc sư thiết kế, cung cấp cho người học sự trải nghiệm trong môi trường học tập mang tính cá nhân hóa cao. 

PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu trong lễ khai giảng

Lãnh đạo Công ty PwC Việt Nam giao lưu với sinh viên về chủ đề “Tương lai ngành tư vấn, kiểm toán trong kỷ nguyên A.I. và cơ hội cho sinh viên”

Trường Đại học Kinh tế - Luật cũng đã sớm phát triển các chương trình liên ngành, xuyên ngành tích hợp công nghệ vào kinh tế, kinh doanh như: Hệ thống thông tin quản lý, Thương mại điện tử, Công nghệ tài chính, Kinh doanh số & Trí tuệ nhân tạo. Đặc biệt, năm 2024, Trường tuyển sinh chương trình dạy và học hợp tác với doanh nghiệp ngành Công nghệ tài chính và ngành Hệ thống thông tin quản lý nhằm đưa sinh viên trải nghiệm thực tế, làm việc thật sự ở doanh nghiệp.

Dịp này, sinh viên trường đã có dịp giao lưu với lãnh đạo Công ty PwC Việt Nam với chủ đề “Tương lai ngành tư vấn, kiểm toán trong kỷ nguyên A.I. và cơ hội cho sinh viên liên ngành Kinh tế - Luật - Công nghệ”.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Mới đây tại Đức, hơn 180 người đã tham gia giải vô địch kéo co ngón tay – một môn thể thao dân gian độc đáo có từ lâu đời tại các vùng núi của Đức và Áo.
(HTV) - Nhiều tác phẩm văn học nghệ thuật chào mừng 30/4, lan tỏa tinh thần yêu quê hương đất nước, sự thay đổi của TP.HCM trong suốt 50 năm qua.
(HTV) - Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến Đặc công Gia Định 4 do Ban Liên lạc ở cả 2 miền Nam - Bắc phối hợp tổ chức họp mặt. Càng ý nghĩa hơn khi chương trình được diễn ra tại vùng đất Củ Chi anh hùng, cũng là chiến trường năm xưa của đơn vị.
(HTV) - Vatican đã ấn định thời điểm tổ chức mật nghị bầu Giáo hoàng mới vào tuần sau. Khoảng 135 hồng y khắp nơi trên thế giới sẽ tham gia bỏ phiếu kín bầu người kế nhiệm Giáo hoàng Phanxicô, diễn ra tại Nhà nguyện Sistine vào ngày 7/5.
(HTV) - Tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP.HCM, các đại biểu đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với công lao của các mẹ Việt Nam anh hùng; các anh hùng liệt sĩ, những người đã hy sinh cho độc lập tự do của Tổ quốc.
(HTV) - Ngày 28/4, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Pháp bị mất điện trên diện rộng, với quy mô cực kỳ hiếm thấy tại châu Âu từ trước đến nay. Đến cuối ngày, điện đã dần khôi phục ở nhiều khu vực.
(HTV) - Nhằm tăng cường quan hệ hợp tác trong bối cảnh truyền thông đa phương tiện, sáng 28/4, Đài Truyền hình TP.HCM đã tiếp đón và thảo luận phương án phối hợp sản xuất chương trình với đoàn đại biểu Đài Truyền hình Hồ Nam, Trung Quốc.