Phim Trung Quốc

"Trường Ca hành": Nhà tan, nhưng nước vẫn còn!

"Trường Ca hành" kể về hành trình vào sinh ra tử của Trường Ca - một nữ tử mang nhiều hận thù vì nhà tan cửa nát, người thân không còn một ai - trên con đường tìm Đạo của mình. Phim sẽ được phát sóng trên HTV7 lúc 13g thứ 2 đến thứ 7, từ 11/5 tới.

"Trường Ca hành" (tựa tiếng Anh: The Long ballad) là bộ phim Trung Quốc của đạo diễn Chu Nhuệ Bân, vừa mới sản xuất và phát hành ở nước sở tại trong năm 2021.

Phim lấy bối cảnh thời Đường năm Vũ Đức thứ 9, nơi hai chị em họ Lý Trường Ca (Địch Lệ Nhiệt Ba) và Lạc Yên (Triệu Lộ Tư) đang sống trong hoàng cung những ngày an nhiên, vui vẻ nhất của tuổi trẻ. Bỗng đâu một cuộc binh biến nội cung, cả nhà của Thái tử - cha ruột của Lý Trường Ca - bị giết hết. Chú ruột của cô là Lý Thế Dân - cũng là cha ruột của Lạc Yên - chính là người đứng sau cuộc chính biến, đã thay anh trai lên nắm quyền. 

Khi biết được sự thật, Lý Trường Ca vô cùng đau khổ, bởi Lý Thế Dân trong mắt Trường Ca không chỉ là một bậc kì tài mà còn là người dạy văn dạy võ cho cô, thân thiết với cô hơn cả cha ruột. Không cách nào đối diện được sự thật, lại ôm mối hận trong lòng vì bi thương, trước mắt lại có cuộc truy đuổi gắt gao của quân lính, Trường Ca lên đường trốn chạy lưu vong.

Mặc dù Lý Thế Dân không hề muốn giết Lý Trường Ca, nhưng thuộc hạ của ông lại sợ "đêm dài lắm mộng", nên họ đã âm thầm cho người "đuổi cùng giết tận" cô. Trong những lúc nguy nan nhất, Trường Ca gặp được A Chuẩn (Ngô Lỗi), một thanh niên lạnh lùng, ít nói nhưng bản lĩnh hơn người. 

Thực chất, A Chuẩn chính là Đặc Cần A Sử Na Chuẩn của bộ lạc Đột Quyết trên thảo nguyên. Hai người bọn họ không đánh không quen biết, dần dần có cảm giác lưu luyến khí khái anh hùng của nhau. Nhưng vì như "bèo nước gặp nhau", Trường Ca và A Chuẩn sau đó từ biệt, đường ai nấy đi.

Trường Ca tại U Châu đập tan một loạt âm mưu, đồng thời bại lộ thân phận, chạy đến Sóc Châu lánh nạn. Cô ẩn mình bên cạnh Thứ sử Sóc Châu Công Tôn Hằng - một người văn võ song toàn, một lòng yêu dân như con. Cô đã trợ giúp ông chống lại sự xâm lược của thế lực ngoài thảo nguyên.

Quân địch mạnh mẽ, vì lần xuất chinh này, thế lực thảo nguyên đã cử cánh quân Ưng Sư - một đội quân đáng gờm dưới trướng một vị tướng trẻ vô cùng mưu lược, tài giỏi. Chỉ không ngờ, tướng quân Ưng Sư của kẻ địch lại chính là A Chuẩn.

Trường Ca đã trải qua những nỗi đau và mất mát nào ở Sóc Châu? Vì lý do gì mà cô phải theo A Chuẩn về thảo nguyên, dưới thân phận nô lệ. Đến khi nào cô mới hiểu hết được chữ Đạo mà Công Tôn Hằng để lại trước lúc ra đi? Tại thảo nguyên, Trường Ca đã phát hiện ra âm mưu gì của Đại Khả Hãn - cha nuôi và cũng là người luôn kiểm soát A Chuẩn? Một bên là thù nhà, một bên là quê hương Đại Đường trước cơn nguy nan, Trường Ca sẽ hành động ra sao?

Trường Ca trên đường lưu vong có thể gặp lại chị em tốt của mình là Lạc Yên? Không còn Trường Ca bên cạnh bảo vệ, Lạc Yên yếu đuối năm nào sẽ phải trải qua những gian nan, sóng gió như thế nào? Cô có thể vượt qua và trưởng thành? Trường Ca - Lạc Yên rồi sẽ gặp gỡ những ai và qua đó họ có tìm được Đạo trong lòng mình? Mối quan hệ giữa A Chuẩn - Trường Ca sẽ ra sao? Bủa vây quanh họ sẽ còn những âm mưu nào, những thế lực nguy hiểm nào khác? Họ có thể bỏ qua thân phận và vị trí đối đầu để đến được với nhau?

Cùng chung lý tưởng về xã tắc thái bình, A Chuẩn và Trường Ca sẽ làm gì để giúp người dân Đại Đường và thảo nguyên có thể an cư lạc nghiệp, không còn lo sợ chiến tranh? Tất cả sẽ được trả lời trong 50 tập phim đầy hào khí và nhiệt huyết "Trường Ca hành". Phim có sự tham gia của các diễn viên: Địch Lệ Nhiệt Ba (Lý Trường Ca), Ngô Lỗi (A Sử Na Chuẩn), Lưu Vũ Ninh (Hạo Đô), Triệu Lộ Tư (Lạc Yên), Phương Dật Luân (Ngụy Thúc Ngọc)... "Trường Ca hành" sẽ được phát sóng lúc 13g các ngày thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, từ ngày 11/5 tới. 

Thiên Bình