Trung Nhật - Đến với âm nhạc vì tình yêu thương mẹ

Thành công với vai trò đào tạo ra nhiều giọng ca trẻ triển vọng ở các cuộc thi âm nhạc, giảng viên thanh nhạc Trung Nhật chia sẻ về quyết định táo bạo trong sự nghiệp.

Năm 2009, Trung Nhật đoạt giải Nhì dòng nhạc thính phòng cuộc thi Sao Mai tại Phú Yên. Tuy nhiên, ngay sau đó, anh lại giã từ nghề hát khi lựa chọn một doanh nghiệp để công tác, trở thành một nhân viên mẫn cán. Nhưng từ khi mẹ anh qua đời, anh bỗng nhớ sân khấu và hoàn thành tâm nguyện của mẹ -  mẹ Trung Nhật rất thích nghe anh hát. 

Không quá quan trọng chuyện còn - mất, sống - chết trong cuộc đời một con người, Trung Nhật cứ hát và đào tạo ra nhiều thế hệ học trò có niềm say mê âm nhạc, vì anh nghĩ rằng: “Chỉ cần mình hát, thì ở nơi nào mẹ cũng nghe được, mẹ luôn bên cạnh và dõi theo mỗi bước chân của mình”. Cứ thế, cuộc sống của Trung Nhật không ngừng phát triển, vừa cân bằng đam mê vừa hoàn thành sự gửi gắm của đấng sinh thành. 

Giảng viên thanh nhạc Trung Nhật

Hiện tại, Trung Nhật sống và làm việc bằng nguồn năng lượng tích cực và trở thành một giảng viên thanh nhạc “nói là làm”, chỉ cần học viên có ước mơ, hoài bão rõ ràng anh sẽ định hướng, hỗ trợ cho các bạn phát triển con đường tương lai. Anh luôn nói với học trò: “Thầy sẽ làm cho em hát hay và nổi tiếng, bao nhiêu thời gian thầy cũng sẽ làm”. Người thầy tận tụy quan niệm rằng mỗi sự đồng hành cùng một người học trò là cơ duyên cần được trân trọng, bồi dưỡng. 

Đến Khoảnh khắc cuộc đời cùng thầy Trung Nhật là Phan Như Thùy - nữ ca sĩ “có vấn đề trong việc xử lý các nốt” và chỉ sau 10 ngày, cô đã khắc phục được hạn chế nhờ người thầy của mình. Sau thời gian đồng hành cùng thầy Trung Nhật, Như Thùy cảm thấy cuộc đời làm nghề của mình ngày càng có ý nghĩa và tốt đẹp hơn. 

Thầy Trung Nhật và học trò - ca sĩ Như Thùy

Mặc dù khẳng định bản thân “không làm gì lớn lao”, nhưng những điều mà giảng viên Trung Nhật làm đã giúp rất nhiều cho các học trò của mình, khai phá tiềm năng từng người. Từ đó, anh xây dựng câu chuyện “nghệ thuật mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn, làm cho con người dễ chịu hơn”.

Đón xem Khoảnh khắc cuộc đời được phát sóng vào 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh
Xem thêm