Khoảnh khắc cuộc đời - tập 43

Trung Cang: Hạnh phúc khi được san sẻ yêu thương

Năm 15 tuổi, Trung Cang đã đến TP.HCM để lan tỏa năng lượng sống tới những hoàn cảnh khó khăn, hành lý mang theo là nhiệt huyết tuổi trẻ và một trái tim ấm tình người.

Xem Trung Cang là một đồng nghiệp nhỏ mà mình vừa yêu mến, vừa ngưỡng mộ, NSƯT Kim Xuân đã bồi hồi xúc động khi nghe Cang kể lại hành trình cuộc đời mình.

Rời ghế nhà trường, đi theo tiếng gọi của đam mê

Khi vừa tốt nghiệp cấp hai, Trung Cang quyết định rời ghế nhà trường, lên TP.HCM để theo đuổi con đường nghệ thuật. Dự định này của Trung Cang đã bị gia đình phản đối quyết liệt, vì không ai trong dòng họ đi theo con đường này. Thời điểm đó, Trung Cang lại đang mắc bệnh, sức khỏe yếu nên gia đình càng lo lắng, cấm đoán nhiều hơn.

Tuy công việc chưa ổn định nhưng Trung Cang vẫn dành thời gian tổ chức các hoạt động chăm sóc cho trẻ em nghèo

Gạt bỏ hết mọi sợ hãi, Trung Cang "bỏ nhà ra đi" để lập nghiệp theo ý mình. Mỗi ngày trôi qua là thêm một khó khăn ập đến, nhưng không hề làm suy giảm đến quyết tâm của chàng trai nhỏ, cho đến khi ba của Trung Cang qua đời. Trung Cang không ân hận về quyết định của mình mà chỉ nuối tiếc vì đã không kịp làm được điều gì có ý nghĩa để cha an lòng trước khi nhắm mắt.

Từ cú sốc đó, Trung Cang mở lòng với cuộc sống hơn, không còn cố chấp với cảm xúc của riêng mình. Trung Cang nỗ lực học tập và đi diễn, rồi làm thêm để có kinh phí tổ chức các hoạt động thiện nguyện, mang niềm vui đến cho các em nhỏ có hoàn cảnh bất hạnh.

"Khi bước chân vào con đường nghệ thuật nghĩa là bạn đang trên đường đua ngựa. Nếu bạn ngồi trên lưng ngựa để phi nước đại đúng nhịp điệu của nó, bạn sẽ nổi tiếng! Nhưng nếu bạn chạy dưới chân ngựa, bạn sẽ trọng thương!" - NSƯT Kim Xuân

 

Mong ước quay trở về với mẹ

Khi được hỏi về con đường học vấn, Trung Cang chia sẻ: "Gia đình con chỉ còn mẹ, mẹ đã lớn tuổi rồi nên con chỉ muốn về quê đi làm để đỡ đần và ở bên cạnh mẹ. Sau này, khi điều kiện tài chính ổn định hơn thì có thể con sẽ tiếp tục đi học để có bằng cấp chính quy". Hiện nay, khao khát của chàng diễn viên trẻ chỉ đơn giản là mở được một quán nhỏ gần nhà để bề chăm sóc mẹ đết suốt đời.

Cạm bẫy không tồn tại trong lòng người hướng thiện

"Cạm bẫy" là một từ không có trong từ điển của Trung Cang. Năm 15 tuổi, một thân một mình lên thành phố lập nghiệp, Trung Cang không mảy may lo lắng về những rủi ro, lừa lọc có thể đến với mình bởi Cang tin rằng "tâm mình thiện thì sẽ gặp điều lành!". Đó cũng là kim chỉ nam trên con đường hoạt động nghệ thuật của Trung Cang: không mong cầu tỏa sáng, chỉ mong được lan tỏa tình yêu thương thông qua hoạt động nghệ thuật.

Đồng hành cùng Trung Cang trong những chương trình thiện nguyện là ca sĩ Trương Bích Vương. Chia sẻ về khoảnh khắc gặp Trung Cang vào đêm Trung Thu cách đây hơn 3 năm, Bích Vương cảm động khi thấy Cang dù bệnh nhưng vẫn dành trọn sự quan tâm cho các em nhỏ. Điều duy nhất mà Bích Vương cảm thấy lo lắng khi nghĩ về Trung Cang chính là sức khỏe của cậu em trai. Bích Vương chỉ hy vọng Trung Cang thương bản thân mình nhiều hơn để có thể hoàn thành hết những ước mơ của đời mình.

Đón xem Khoảnh khắc cuộc đời, phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Khoảnh khắc cuộc đời
Xem thêm