Trúc Ly: Phấn đấu để cuộc sống trọn vẹn

Ai cũng mong muốn có một cuộc sống trọn vẹn. Thế nhưng, không phải ai cũng hưởng được niềm hạnh phúc đơn giản đó. Đối với Trúc Ly, con đường tìm đến hạnh phúc có quá nhiều tủi hờn và đau khổ.

Trúc Ly bật khóc khi nhắc lại quá khứ đầy đau khổ (Ảnh minh họa)

Sinh ra trong hình hài con trai, nhưng từ nhỏ Trúc Ly đã khao khát được sống đúng với bản thân mình. Hoàn cảnh gia đình éo le, cha mẹ bỏ đi, Trúc Ly sống với bà ngoại từ nhỏ. Và Trúc Ly cũng là niềm hy vọng của bà về người cháu trai tài giỏi, sẽ phụ bà gánh vác công việc gia đình.

Thế nhưng, khao khát được sống thật, được mặc những bộ áo váy, được yêu thương một người đàn ông, thậm chí được trở thành mẹ đã khiến Trúc Ly quyết tâm thực hiện bằng được. Đối với người đã yêu thương, nuôi dưỡng Trúc Ly từ nhỏ - bà ngoại - sẽ phải đối mặt với câu chuyện này như thế nào?

Trúc Ly chia sẻ với NSND Kim Xuân: Khi con chia sẻ điều mong mỏi trong lòng, ngoại không tin đó là sự thật. Ngoại còn cho là con đang đùa giỡn ngoại. Ngoại không tin.

Bà Ngô Thị Gỏ - người đã chăm sóc, nuôi nấng và yêu thương Trúc Ly ngay từ khi mới lọt lòng (Ảnh chụp màn hình)

Chặng đường để thuyết phục ngoại chưa từng dễ dàng. "Cho là ngoại thương con nên ngoại hiểu cho con. Nhưng người ngoài, hàng xóm thì không như vậy" - Trúc Ly bật khóc về những tủi hổ mà cả cô và ngoại đã phải chịu đựng trong suốt một thời gian dài, từ khi cô công khai giới tính thật.

Những điều Trúc Ly và ngoại đã phải "đón nhận" là ánh mắt dè bỉu, lời trêu chọc, thậm chí là thóa mạ. Kể cả những người trong gia đình cũng không chấp nhận Trúc Ly và chê trách sự dung dưỡng của ngoại đối với cô. "Đó là những chuỗi ngày đầy nước mắt" - Trúc Ly nhớ lại.

Ánh sáng nào đã giúp Trúc Ly vượt qua đường hầm tăm tối? Động lực nào để có một Trúc Ly tự tin, xinh đẹp và giỏi giang như ngày hôm nay? Cùng lắng nghe những chia sẻ của Trúc Ly trong chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời":

Thanh Nhàn