Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 707

Trúc Linh - Trao gửi yêu thương qua dự án "Áo dài 0 đồng"

Đến với "Khoảnh khắc cuộc đời", chị Trúc Linh, chủ tiệm áo dài tại TP.HCM đã chia sẻ tình yêu mãnh liệt với tà áo dài quốc hồn quốc túy cũng như tâm huyết về dự án "Áo dài 0 đồng" đầy ý nghĩa.

Hơn 20 năm qua, chị Trúc Linh đã gắn bó với những tà áo dài truyền thống Việt Nam. Với chị, áo dài không đơn thuần là sự nghiệp, đó còn là tình yêu thương từ trong huyết quản. Mỗi khi đi đến những sự kiện, hay ra nước ngoài, được nhìn thấy tà áo dài Việt Nam là lòng chị lại hạnh phúc khó tả. Và cũng từ những chuyến đi, được nhìn thấy nhiều cảnh đời khác nhau, chị nhen nhóm trong lòng dự định thực hiện cửa hàng áo dài "0 đồng" dành cho những người phụ nữ khó khăn.

Chị Trúc Linh tại "Khoảnh khắc cuộc đời"

Phải mất nhiều năm, chị Trúc Linh cùng những cộng sự của mình mới mạnh dạn bắt tay vào phát triển dự án này. Chị cho biết ban đầu bản thân còn ngập ngừng, còn e dè không biết "Áo dài 0 đồng" sẽ đi bao xa. Nhưng rồi tình cảm với áo dài, sự đồng cảm với những người phụ nữ thiếu may mắn đã tạo động lực cho chị tiến về phía trước.

Chị không ngờ dự án của mình đã được chị em gần xa nhiệt tình ủng hộ. Những chiếc áo dài đã qua sử dụng còn tương đối mới sẽ được các chị em phụ nữ trao tặng cho nhóm Trúc Linh, từ đây, những người thợ sẽ cùng nhau sửa sang cho chiếc áo dài lộng lẫy như vừa được may xong và trao tặng cho các cô, các chị, các em gái có hoàn cảnh khó khăn, không đủ khả năng mua một chiếc áo dài cho mình.

Các chị em trong nhóm phân loại và sửa sang lại áo dài cũ

Chia sẻ cùng Khoảnh khắc cuộc đời, chị Trúc Linh cho biết, những ngày đầu khai trương "Áo dài 0 đồng", chị đã chứng kiến, đã nghe những câu chuyện về những mảnh đời khó khăn, để khi cầm trên tay chiếc áo dài thật sự là của mình, họ như rưng rưng nước mắt.

Những người thực hiện dự án như chị tất nhiên cũng không khỏi nghẹn ngào xúc động. Những tình cảm đó, những lời tri ân từ khắp nơi đã ngày ngày tiếp thêm động lực cho chị Linh, để chị tiếp tục dự án này với mong mỏi ngày càng nhiều người phụ nữ, vốn nặng gánh mưu sinh, có thể sở hữu được chiếc áo dài đẹp như mới cho riêng mình.

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Đan Quỳnh