KHOẢNH KHẮC CUỘC ĐỜI 2023

Trọng Hiếu - Tìm hiểu văn hóa qua sưu tầm cổ vật

Đam mê lịch sử, khát khao được tìm hiểu về cội nguồn dân tộc đã dẫn dắt Phan Huỳnh Trọng Hiếu đến với việc sưu tầm cổ vật và anh đã có 15 năm nghiên cứu về lĩnh vực này. Qua đó, anh muốn lan tỏa những giá trị tốt đẹp mà cha ông để lại.

Nhà sưu tầm cổ vật Phan Huỳnh Trọng Hiếu

Trong chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, anh Trọng Hiếu chia sẻ về cơ duyên đến với việc sưu tầm đồ cổ: “Trước đây, em vô tình gặp một người bác là hậu duệ của triều Nguyễn. Hôm em đến nhà bác chơi, em thấy có rất nhiều cổ vật từ triều Nguyễn còn lưu giữ lại. Từ đó, em cảm thấy hứng thú và bắt đầu nghiên cứu về đồ cổ vì trong lòng em đã có sẵn niềm đam mê những hiện vật hoài cổ. Ông bà mình đã từng sản xuất và sử dụng những đồ vật này, mình càng thêm trân quý những giá trị xưa cũ. Đó là chứng nhân của lịch sử. Qua đó, mình có thể hiểu thêm về văn hóa”. 

Điều mà Trọng Hiếu tự hào trong hành trình nghiên cứu và sưu tầm cổ vật là “nhận ra những giá trị văn hóa truyền thống lâu đời của cha ông, thấy được cái chất của con người Việt Nam qua những cổ vật”. Niềm đam mê đã thôi thúc Trọng Hiếu đi tìm nhiều đồ cổ hơn. Song song đó, anh mong muốn lan tỏa giá trị lịch sử của dân tộc đến gần hơn với các bạn trẻ. 

Mời quý khán giả đón xem những câu chuyện ý nghĩa và đầy cảm hứng tại chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, được phát sóng lúc 22g45 hằng ngày trên kênh HTV9.

Nha Trang