Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 71

Trọng Hiếu - Dấn thân để thỏa đam mê

Năm năm kiên trì theo đuổi ước mơ, Trọng Hiếu không còn là cái tên quá xa lạ với cộng đồng Parkour Việt Nam. Nhưng ít ai biết rằng, Hiếu đã trải qua những tháng ngày khó khăn vì cô đơn và bệnh tật.

Parkour là một phương thức huấn luyện sử dụng vận động bắt nguồn từ tập luyện kỹ năng tránh vật cản của quân đội. Các học viên di chuyển từ A đến B theo cách hiệu quả nhất có thể. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng cơ thể con người và môi trường xung quanh tạo động năng, tập trung vào việc duy trì càng nhiều đà càng tốt trong khi vẫn giữ an toàn. Parkour bao gồm các bài tập vượt chướng ngại vật, chạy, leo, đu, nhảy, lăn, chuyển động trên bốn chi, và các bài tập tương tự khác tùy thuộc vào vận động nào được coi là thích hợp nhất cho những tình huống nhất định.

Trong lúc tập luyện, tai nạn là điều không thể tránh khỏi. Trọng Hiếu từng bị lật đầu gối, chấn thương cơ thể phải nhập viện để phẫu thuật. Đó cũng là lý do mà gia đình lo lắng, phản đối việc Trọng Hiếu đi theo Parkour. Nhưng vì niềm đam mê quá lớn, Hiếu trốn gia đình lên thành phố vừa làm thêm, vừa có điều kiện luyện tập Parkour. 

Trọng Hiếu và Thanh Phúc kể lại hành trình dấn thân của mình

Chấn thương cơ thể là một phần của cuộc sống khi Hiếu chọn Parkour, nhưng khó khăn chưa dừng lại ở đó, căn bệnh tim bẩm sinh mới là thử thách cho sự nghiệp của Trọng Hiếu. Nhưng không một chút lo lắng, Trọng Hiếu vẫn đặt mục tiêu vươn tầm thế giới. Vì trốn gia đình nên Hiếu không mang theo giấy tờ tùy thân, Hiếu phải làm những công việc vặt để mưu sinh và đủ khả năng tài chính tiếp tục theo đuổi niềm đam mê Parkour. 

Năm 2017, Trọng Hiếu là cái tên đầu tiên có mặt trong đội tuyển đi thi quốc tế. Qua lời Hiếu kể, những động tác sáng tạo và không kém phần liều lĩnh của chàng trai trẻ đã khiến bạn bè quốc tế thán phục. Thành tích đó cũng đã mang lại chiến thắng cho đội tuyển Parkour Việt Nam tại Singapore. Thanh Phúc - người bạn đồng hành xuất hiện cùng Trọng Hiếu trong Khoảnh khắc cuộc đời - cũng khẳng định Trọng Hiếu giỏi nhất là liều lĩnh, nhưng anh luôn tự hào về bạn mình. Phúc là người đã cùng Hiếu vượt qua những tháng ngày khó khăn khi theo đuổi đam mê.

Khoảnh khắc cuộc đời phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên HTV9.
Bảo Châu
Xem thêm