Khoảnh khắc cuộc đời

Trịnh Thị Hoài Phương - Luôn vững tin ở chính mình

Từng ổn định với công việc kinh doanh hải sản, nhưng vì quá tin tưởng, Trịnh Thị Hoài Phương đã bị những nhà phân phối bội tín. Thất bại liên tiếp khi phải bắt đầu lại, Hoài Phương vẫn luôn tin ở chính mình và nhờ vậy có được thành công của hôm nay.

Câu chuyện của Trịnh Thị Hoài Phương đã được giới thiệu trong "Khoảnh khắc cuộc đời".  Chương trình được phát sóng mỗi ngày lúc 22g45 trên kênh HTV9. 

Trịnh Thị Hoài Phương (Bến Tre) là cô gái đầy bản lĩnh. Ngay trong phần mở đầu chương trình, Hoài Phương đã chia sẻ: "Em mất đến 7 năm để xây dựng thương hiệu và đã có những thành công nhất định trong kinh doanh hải sản. Em giao được hàng cho rất nhiều đầu mối, có cả trung tâm thương mại và các nhà hàng. Nhưng khi dịch COVID-19 xảy ra, nhiều khách hàng dọn đi trong đêm và em bị "giựt tiền" rất nhiều. Em cũng không ngờ những người đã làm ăn lâu năm với mình lại rời đi như thế". 

Khi biến cố xảy đến, chị Hoài Phương quyết định thu vén lại và về quê xây nhà. Chị kể, "Thời điểm đó, khi xây nhà xong, em cũng chưa biết làm gì thì duyên đến. Vườn xoài nhà mẹ em thương lái không đến thu mua, em tiếc cho mẹ quá nên đã đăng thông tin lên một số nền tảng bán hàng online mà chồng đã tạo từ trước đó.

Tình cờ, nhiều người biết đến và em bắt đầu kinh doanh lại. Em cũng gặp nhiều khó khăn vì ban đầu em không dám buôn bán lớn và em tiếp tục... bị lừa tiền. Lúc này, em quyết định mình phải lập công ty, có ký kết hợp đồng rõ ràng để hai bên không phải dè chừng lẫn nhau. Dần dần, công việc kinh doanh cũng ổn định khi em có nhiều đối tác, trong đó có cả các siêu thị làm ăn với mình".

Từ công việc kinh doanh cá nhân, chị Hoài Phương đã mở rộng đầu tư, hướng dẫn bà con nông dân trồng xoài tứ quý theo cùng một kĩ thuật và thu mua sản phẩm từ các nhà vườn này với giá cao hơn so với thị trường. Không chỉ làm giàu cho chính mình, chị Hoài Phương còn trở thành cầu nối làm giàu cho bà con nông dân ở quê hương, làm tăng giá trị của trái xoài.

"Khi nhìn thấy quả xoài quê hương trên các kệ bán ở những cửa hàng, những siêu thị lớn, em cảm thấy rất vui, rất tự hào". Nhìn lại chặng đường đã qua, chị Hoài Phương càng trân trọng những thất bại vì nhờ chúng, chị có thể bước trên con đường mới, gặp gỡ những con người mới cùng trao nhau giá trị về niềm tin, sự uy tín và bền vững.

Quý khán giả có thể đón xem những câu chuyện truyền cảm hứng sống tích cực, ý nghĩa trong "Khoảnh khắc cuộc đời". Chương trình được phát mỗi 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Thiên Bình