Khoảnh khắc cuộc đời 2022

Trịnh Minh Luân - Sức khỏe là giá trị cốt lõi của bản thân

Từng là người có ngoại hình thừa cân, chính sự quyết tâm tập luyện đã giúp huấn luyện viên thể hình Trịnh Minh Luân có cuộc đời mới và chạm đến ước mơ của mình. Mời quý vị gặp gỡ Minh Luân trong “Khoảnh khắc cuộc đời”.

Với quan niệm “Khỏe trước rồi sẽ đẹp”, huấn luyện viên thể hình Trịnh Minh Luân theo đuổi nghề với hy vọng có thể giúp đỡ những bạn rơi vào hoàn cảnh tự ti về vẻ bề ngoài và chịu đựng nhiều bất công trong cuộc sống.

Bản thân từng là chàng trai bị bệnh béo phì với cân nặng lên gần 100kg, Minh Luân chia sẻ lí do vì trước đây anh làm hướng dẫn viên du lịch, đi giao tiếp và ăn uống với khách hàng cũng như bạn bè rất nhiều khiến cơ thể lên cân “không phanh”. Điều đó khiến anh gặp vấn đề về sức khỏe, mặc quần áo khó khăn hay “đi bộ cảm thấy không thở nổi”. 

Từ đó, Minh Luân nhận ra anh cần phải thay đổi. Anh từ bỏ công việc hướng dẫn viên, rời xa các mối quan hệ bạn bè và chỉ tập trung toàn thời gian cho việc thay đổi bản thân. Chính sự quyết tâm đó giúp Minh Luân đạt được mục tiêu và thực hiện ước mơ của mình. 


Bên cạnh đó, anh còn muốn truyền kinh nghiệm và tư duy tập luyện đến những người cùng hoàn cảnh với anh. Kể về một khách hàng có ngoại hình giống anh hồi xưa, Minh Luân chia sẻ: “Khi em nhìn bạn đó, em thấy hình ảnh của mình lúc trước. Hiện tại em luôn động viên, khích lệ bạn phải cố gắng luyện tập để cải thiện sức khỏe và thay đổi tư duy sinh hoạt. Nhờ đó mà sức khỏe của bạn ngày càng tốt lên và em thấy rất vui”. 

Không chỉ là một huấn luyện viên đầy tâm huyết, chàng trai đa tài Minh Luân còn theo đuổi nghề MC sự kiện. Minh Luân sắp xếp thời gian làm song song cả 2 công việc và cố gắng hoàn thành tốt. Công việc dẫn chương trình và huấn luyện viên thể hình có thể bổ trợ cho nhau giúp Minh Luân phát triển sự nghiệp hơn nữa. 


Em so sánh mình với người khác để em cố gắng cải thiện, thay đổi bản thân thành phiên bản tốt hơn ngày hôm qua. Song song đó, em muốn là người truyền lửa cho những thế hệ huấn luyện viên tiếp theo trong hành trình của họ. Sức khỏe rất quan trọng, không có sức khỏe thì không làm được gì cả”, huấn luyện viên thể hình Trịnh Minh Luân chia sẻ trong chương trình. 

Mời quý khán giả đón xem những câu chuyện truyền cảm hứng trong “Khoảnh khắc cuộc đời” được phát sóng lúc 22g45 hằng ngày trên kênh HTV9.

Nha Trang