Khoảnh khắc cuộc đời 2022

Trịnh Hà - Tin vào bản thân và không bao giờ từ bỏ

MC Trịnh Hà là minh chứng cho câu nói chỉ cần bạn nỗ lực và cố gắng thì không gì là không thể. Dù từng gặp trở ngại vì giọng nói nhưng điều này không thể cản bước anh theo đuổi đam mê để rồi trở thành người dẫn chương trình.

Câu chuyện của Trịnh Hà đã được kể trong "Khoảnh khắc cuộc đời" - chương trình được phát sóng định kỳ lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Trịnh Hà đến từ xứ Nẫu (tỉnh Bình Định) và lớn lên tại thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai, "thị xã An Khê là nơi có rất nhiều người Bình Định sinh sống", anh tiết lộ. Trước khi bén duyên với công việc dẫn chương trình, Trịnh Hà từng học diễn xuất tại trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP.HCM.

"Tại đây, em đã gặp một người thầy dạy môn kỹ thuật biểu diễn, cũng là người đã truyền cảm hứng giúp em vượt qua trở ngại về giọng nói của mình". 

"Việc gặp thầy là cơ duyên cũng là động lực để em bén duyên với nghề MC. Thầy có một câu nói mà em nhớ mãi. Bởi nhờ nó mà em cố gắng để hoàn thiện bản thân, và nó cũng là cú sốc đầu đời trong hành trình em đến với TP.HCM và tìm kiếm tương lai.

Thời điểm đó, khi lớp em thi hết môn, thầy đã nhận xét lần lượt từng bạn. Đến lượt em, thầy đã nói là: Tôi khẳng định với em, với giọng nói này, chắc chắn em sẽ không bao giờ làm nghề được. Em lúc đó - một sinh viên vào TP để thực hiện ước mơ, sau 3 năm học ròng rã lại nghe được câu nói đó, em như rơi xuống vực. Nhưng cũng nhờ có nhận xét thẳng thắn của thầy, em biết bản thân cần phải làm gì, cần phải thay đổi những gì". 

Để vượt qua trở ngại về giọng nói, Trịnh Hà nỗ lực "tìm sai, sửa sai và luôn vững tin ở bản thân để đi đến cùng con đường này". Đối với anh, "nghề dẫn chương trình là dấu mốc đem lại cho em sự tự tin, cũng là một niềm tự hào, một điều khích lệ cho một sinh viên vừa học vừa làm như em". 

Hiện tại, bên cạnh việc dẫn cho một số chương trình của Đài Truyền hình TP.HCM, Đài Truyền hình Việt Nam, Trịnh Hà còn tham gia lĩnh vực diễn xuất, đóng TVC và đang theo học khóa đạo diễn điện ảnh truyền hình.

Nhờ luôn tin vào bản thân, nỗ lực không ngừng thay vì từ bỏ, cộng với sự may mắn như Trịnh Hà khiêm tốn chia sẻ, cuối cùng anh đã chiến thắng được chính mình. Quý khán giả có thể đón xem những câu chuyện truyền cảm hứng sống tích cực, ý nghĩa trong "Khoảnh khắc cuộc đời". Chương trình được phát mỗi 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Thiên Bình