Nghệ sĩ và Sàn diễn tháng 12/2021

Triển lãm thực tế ảo cho người yêu sử Việt

Nhờ vào nền tảng họp mặt thực tế ảo Seensio, người dùng có thể xem một cuộc triển lãm khi hóa thân thành nhân vật 3D, tự do di chuyển, thăm thú, trò chuyện với nhau trong không gian ảo.

Tháng 9/2021, họa sĩ Ấm Chè và đội ngũ Việt sử kiêu hùng đã khởi xướng dự án “0 thiết yếu” trên nền tảng công nghệ thực tế ảo - người dùng chỉ cần tải ứng dụng Seensio (iOS, Android, Microsoft Store) tạo nhân vật, sau đó tham gia sự kiện. Không giới hạn số lượng, người xem còn có thể mời bạn bè tham gia, tạo các nhân vật với đặc trưng riêng tùy thích và trò chuyện tương tác với nhau. Hình thức này tương tự các trò chơi điện tử nhập vai, giúp khơi gợi hứng thú của người xem và tạo điều kiện cho bạn bè, người thân có thể “gặp nhau” theo một cách mới mẻ, thú vị trong thế giới số.

 Ứng dụng Seensio cho phép người dùng hoá thân thành nhân vật 3D

Khi kêu gọi cho dự án, những thành viên trong Ban Tổ chức không định hướng chủ đề tranh, phần lớn tác phẩm tham dự chọn các nhân vật, sự kiện lịch sử hoặc nét văn hóa đặc trưng Việt Nam, như: ẩm thực, trang phục truyền thống… Dự án quy tụ nhiều họa sĩ đóng góp tác phẩm như: họa sĩ Thành Phong, Đỗ Thái Thanh, Phước Thiện, Hoàng Nam Việt, Nguyễn Hoàng Dương, Kaovjets, Rainn, Puck… 

Sau sự thành công mà triển lãm mang lại, nhóm các nghệ sĩ trẻ tiếp tục thực hiện những dự án cổ vũ tinh thần, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 cùng toàn dân. Qua đó, nhóm khởi xướng các phong trào thiện nguyện để giúp sức cho lực lượng tuyến đầu, lan tỏa chiến dịch #Project0ThietYeu (dự án 0 Thiết yếu) nhằm mở bán các bộ tranh dưới dạng postcard, đồng thời huy động toàn bộ doanh thu cho các quỹ chống dịch. 

Postcard do đội ngũ Việt sử kiêu hùng thiết kế

Trong buổi giao lưu tại sân khấu Nghệ sĩ và Sàn diễn, các khách mời: Phan Thanh Nam, Lê Anh Quân, Đỗ Thái Thanh, Phạm Đăng Phúc, Nguyễn Thanh Hải, Lê Vũ Quang sẽ chia sẻ thêm với khán giả hiểu về tiện ích Seensio, cũng như thuận lợi khó khăn trong quá trình thực hiện các dự án cộng đồng. 

Nghệ sĩ dàn diễn: Triển lãm thực tế ảo cho người yêu sử Việt - phát sóng lúc 12g50 Chủ nhật (ngày 5/12) và phát lại lúc 15g50 thứ Hai (ngày 6/12) trên HTV9.

Mai Ca